Rơi từ tầng 3 chung cư, một cháu bé nguy kịch

Hiện bệnh nhân vẫn còn mê sâu và đang thở bằng máy hỗ trợ...

Chiều 29/9, cháu Trần Lê Duy Quân, nạn nhân bị rơi từ tầng 3 chung cư xuống mặt đất, đã được Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng thái dương đỉnh bên trái.

 

Cháu Quân vẫn còn mê sâu đang thở mấy hỗ trợ tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

 

Bác sĩ Hà Phước Hoàng, khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân Quân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử bên trái giãn, không phản xạ với ánh sáng. Các bác sĩ đã chụp CT scan sọ não và phẫu thuật lấy máu tụ. Hiện bệnh nhân vẫn còn mê sâu và đang thở bằng máy hỗ trợ.

Trước đó, khoảng 19g ngày 28/9, cháu Trần Lê Duy Quân (5 tuổi) đã rơi từ tầng 3 dãy nhà 4, khu chung cư Hòa Hiệp 2 (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xuống đất.

Những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết khi nghe tiếng trống múa lân ở tầng 3, cháu Quân chạy lên xem. Do có đông người nên cháu đứng trên bục cửa sổ hành lang chung cư xem cho rõ thì sẩy chân rơi xuống đất.

Cửa sổ hành lang nơi cháu Quân rơi xuống đất không có khung sắt bảo vệ mà chỉ có cửa kính chắn gió nên xảy ra tai nạn. Tất cả cửa sổ còn lại của các dãy nhà khu chung cư Hòa Hiệp 2 cũng trong tình trạng tương tự.

 

Khung cửa sổ tầng 3, nơi cháu Quân bị tai nạn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

 

Theo người dân ở đây, tháng trước tại nhà 2 khu chung cư này cũng xảy ra một vụ tai nạn tương tự. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lắp khung cửa sổ vì khu vực này xây hành lang thấp, tường lại dày hơn 30cm, trẻ con hiếu động trèo lên rất dễ sẩy chân, ban quản lý chung cư chưa lắp thì tai nạn xảy ra.

Cháu Quân là con thứ 2 trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố là lái xe, mẹ là công nhân khu công nghiệp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên