Rùa biển quý hiếm vào đẻ trứng tại bãi biển Lăng Cô

UBND Thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa thiên Huế) vừa thả một con vích xanh quý về lại với đại dương trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, chiều 6/7, ngư dân Trần Văn Thục (trú thôn Đông Dương, Thị trấn Lăng Cô) khi dùng thuyền ra biển gần bờ đánh bắt hải sản đã bủa lưới và thấy có một con rùa biển quý (mà dân quê hay gọi là con vích xanh) mắc gọn trong lưới.

Sau khi vào bờ, ông Thục đã lên trình báo cho chính quyền biết để có hướng xử lý tốt nhất. Ngay sau đó, Chi cục Biển đảo và Đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với Uỷ ban nhân dân thị trấn Lăng Cô đến nhà ông Thục để xem xét con vích này.

Qua đo đạc ban đầu, con vích nặng 15 kg, phần mai dài khoảng 80cm và rộng 60cm. Theo Chi cục Biển đảo và Đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là loài sinh vật quý hiếm đã được ghi vào Sách đỏ Thế giới. Nhiều khả năng con vích đang mang trứng tìm đường bơi vào bãi biển Lăng Cô sạch đẹp và có nhiều điều kiện tương thích về khí hậu, độ mặn, sự thanh bình để đẻ trứng trong mùa sinh sản. Ngay trong ngày 6/7, con vích đã được thả về biển trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên