Rước bánh tét kỷ lục dài 34 mét ở Nha Trang

Chiếc bánh sau khi gói xong cân nặng 750 kg. Sau khi nấu xong chiếc bánh sẽ nặng 950 kg  

Chiều 29 Tết, nhiều người dân ở thành phố Nha Trang cùng du khách trong  và ngoài nước đã chờ đợi trước khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang để đón chào sự kiện chiếc bánh tét dài 34 mét chính thức lập kỷ lục.

78 nhân viên phụ trách rước bánh từ nơi gói bánh ra nơi nấu bánh ở bãi biển trước khách sạn. Đi đầu là đoàn múa lân, những cô gái xinh đẹp trong trang phục áo bà ba với những chiếc gánh gánh các loại đậu và nếp để làm chiếc bánh tét truyền thống. Chiếc bánh tét kỷ lục được rước trên đường Trần Phú và di chuyển đến hệ thống lò nấu đã được chuẩn bị sẵn gồm 600 viên than tổ ong, 4m3 củi, 60kg gas, và cần 70 KW điện (nấu nước châm).

Để hoàn thành chiếc bánh tét kỷ lục này, khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang phải cần 270kg gạo nếp, 35kg đậu xanh, 10kg đậu đen, 10kg lạc, 40kg thịt heo, 500 trái chuối, 20 trái gấc, 75kg dừa bào, 10kg lá cẩm, 220kg lá chuối và 20 kg dây buộc. Lượng nước sử dụng 5m3. Chiếc bánh sau khi gói xong cân nặng 750 kg. Sau khi nấu xong chiếc bánh sẽ nặng 950 kg.

Gói bánh tét

Nhân chiếc bánh tét này được kết hợp theo đặc trưng bánh tét của nhiều vùng (6 loại nhân: chuối, gấc, lạc, đậu xanh thịt mỡ, đậu đen nhân đậu xanh thịt mỡ, lá cẩm nhân đậu xanh thịt mỡ).

Vào lúc 5 giờ chiều 30 Tết, chiếc bánh tét kỷ lục được cắt bán cho mọi người với giá 10.000 đồng/lát. Toàn bộ số tiền bán bánh được xung vào quỹ người nghèo ở Nha Trang./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên