Sập hầm thủy điện: Cơ hội sống sót của các nạn nhân rất cao

VOV.VN -Chiều tối nay, sau gần 12 giờ hầm sập, lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 12 công nhân bị kẹt lại trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng.

>> Sập hầm thủy điện: Trong số công nhân mắc kẹt có một người là nữ
>> Thủ tướng yêu cầu huy động mọi lực lượng cứu nạn sự cốsập hầm thuỷ điện

Lúc 19h40, trả lời Thanh niên, Đại tá Hoàng Công Thạo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng cho biết” Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được các công nhân ở bên trong. 12 công nhân bị kẹt lại trong hầm vẫn khỏe mạnh. Lực lượng cứu hộ tiếp tục bơm oxy vào bên trong hầm.

Như tin đã đưa, lúc hơn 7 giờ sáng nay (16/12), tại công trình thi công đập thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo, thuộc thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra sự cố sập đường hầm dẫn nước khiến 12 người mắc kẹt. Vụ tai nạn xảy ra khi các công nhân đang tiến hành dựng vòm sắt để đổ bê tông trong đường hầm thì bất ngờ đoạn hầm phía ngoài bị sập.

Ngay khi sự cố xảy ra, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai các phương án cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã khoan địa điểm bị sập, bơm khí ô xy vào đường hầm, sau đó sẽ tiếp tục triển khai đào dỡ lượng đất đá bị vùi lấp để từng bước tiếp cận các nạn nhân./.

Viết bình luận