Sự tử tế của đàn ông sẽ tạo ra một người phụ nữ hiểu chuyện

VOV.VN - Khi phụ nữ thật sự trưởng thành, họ sẽ thôi không còn đam mê những bộ phim ngôn tình hay những chàng soái ca nữa.

Ông bà ta từng nói:

''Sự nghiệp của đàn ông phụ thuộc vào người phụ nữ. Và tính cách của phụ nữ chính là phụ thuộc vào người đàn ông"

Một người phụ nữ từng trải sẽ hiểu rằng trong một mối quan hệ hạnh phúc sẽ có một người đàn ông thật sự trưởng thành, tử tế và rộng lượng. Đàn ông trong tình yêu cho đi thứ gì sẽ nhận lại được thứ ấy. Nếu anh ta yêu chiều, một lòng với người mình yêu, cũng sẽ nhận lại sự chăm sóc, chung thủy từ cô ấy. Ngược lại anh ta đối xử tùy tiện, lăng nhăng, vô tâm cũng sẽ nhận lại sự thờ ơ, lãnh đạm của người phụ nữ, hay thậm chí là im lặng rời đi.

Tình cờ, hôm bữa cả nhóm đồng nghiệp đi ăn uống cùng nhau sau khi tan ca. Vừa ngồi xuống ăn chưa bao lâu, chị Tâm có điện thoại, cả bọn còn tưởng chị sắp phải "bỏ cuộc" giữa chừng về lo chồng con. Ai ngờ bắt điện thoại lên chị nói giọng vô cùng nhỏ nhẹ, lại có chút nũng nịu với người chồng đã cưới 7 năm:" Dạ em đang ăn với đồng nghiệp. Anh tắm cho con xong hai cha con cứ ăn trước nhé. Rồi, thương anh!"

Lúc chị cúp máy, cả bọn nháo nhào lên trêu. Tôi lên tiếng nói cả đám ở đây kết hôn từ 1 năm trở đi đã chẳng còn nói chuyện ngọt ngào được nữa huống gì kiểu thỏ thẻ âu yếm như chị. Chị Tâm lại nói một câu khiến cả nhóm ai nấy đều suy nghĩ. Chị nói yêu thương hay không thì một mình chị đâu thể quyết định được, cưới nhau về suốt 7 năm qua anh ấy đối xử với chị thế nào thì chị mới có thể đối xử đáp lại thế ấy. Sở dĩ hạnh phúc là do hai người cùng cố gắng mà ra.

Mỗi khi chị bận việc hay đi đâu đó, chỉ cần báo với chồng một tiếng, còn lại đều có thể yên tâm anh ấy sẽ lo chu toàn được tất. Như hôm nay, chị đi cùng đồng nghiệp, anh sẽ đón con, rồi hai bố con cùng nấu gì đó đơn giản ăn, hoặc cũng có thể chở nhau ra ngoài ăn một món mà bé con thích.

Thường ngày cũng thế, cuộc sống vợ chồng chị không có quá nhiều lãng mạn hay nồng nhiệt gì, nhưng anh sẽ luôn cho chị thấy rằng anh vẫn luôn quan tâm vợ con theo cách của riêng mình, bằng những hành động vô cùng bình thường như làm về sớm hơn, anh sẽ đón con, tắm rửa cho con, rồi cắm sẵn cơm cho vợ, còn thời gian anh lại tiếp tục lau dọn nhà cửa. Anh làm mỗi một việc hết sức bình thường mà không bao giờ nghĩ rằng đó là việc thuộc nghĩa vụ của vợ mình, càng không bao giờ phân biệt việc nào của đàn ông hay việc nào thuộc phạm vi trách nhiệm của phụ nữ.

Chồng chị là một người đàn ông khá kiệm lời, nhưng không hề vô tâm, vô tư như đa số đàn ông khác. Vì thế, anh cũng hiếm khi nói lời ngọt ngào, nhưng thay vào đó sẽ thể hiện bằng hành động, vợ bệnh anh pha nước cam, vợ mệt anh phụ chăm con, làm việc nhà.

Chị bảo, là một người phụ nữ chị chẳng cần gì to tát hơn thế. Ai cũng khen chị may mắn có được một anh chồng thuộc loại "hàng hiếm" trong thời đại ngày nay. Không giống đại đa số các ông chồng khác, cưới vợ về rồi thì đối xử tùy tiện, chẳng còn tôn trọng chiều chuộng, hay thậm chí là tệ bạc.

Nhưng ai bảo chồng chị không có tính xấu. Có ai hoàn hảo bao giờ. Chồng chị cũng thỉnh thoảng đi chơi quán xá cùng đồng nghiệp, cũng về đêm muộn, cũng nhậu nhẹt say xỉn,..nhưng anh luôn biết điểm dừng, và chị cũng tin tưởng anh sẽ không sa ngã.

Chị nói, chính sự tử tế và tình yêu của anh mới khiến chị cũng trở nên dịu dàng, hiểu chuyện hơn. Vì anh tôn trọng và bao dung cho chị, nên chị cũng sẽ dành sự nể trọng và thứ tha cho anh. 

Nhiều người đàn ông luôn miệng nói vợ mình sau khi cưới về thay đổi quá nhiều. Nói rằng cô ấy trở nên cáu gắt, hay cằn nhằn, kiểm soát, bê tha và không tôn trọng chồng. Lại còn so sánh với vợ người khác xinh đẹp, nết na hơn, rồi nhìn với ánh mắt thèm thuồng và lại càng chán vợ mình.

Nhưng đàn ông có bao giờ tự hỏi, "vợ người ta" xinh đẹp dịu dàng như thế là vì đâu, và người vợ đó nhận được sự đối xử như thế nào từ chồng của cô ấy. Nếu cứ mãi so sánh rồi đứng núi này trông núi nọ, người đàn ông đó sẽ chỉ dành cả đời để tạo ra những đổ vỡ, dù có kết hôn cùng ai đi chăng nữa.

Vậy nên sự tử tế của đàn ông sẽ tạo ra một người phụ nữ hiểu chuyện. Thứ mà đàn ông trao đi trong một mối quan hệ, cũng chính là thứ mà anh ta chắc chắn sẽ nhận lại.

Có người từng nói như thế này:

"Nếu đàn ông muốn phụ nữ trở thành thiên thần

 Thì anh ta cần phải tạo ra một thiên đường

 Vì chẳng có thiên thần nào sống trong địa ngục cả."

 

CTV Trần Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Chồng mạt sát vợ thói tiêu hoang chỉ vì 500 nghìn đồng mua áo đồng phục cho con

VOV.VN - Cuộc sống thật khốn khổ khi có một người chồng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” với vợ con. Đối với đồng nghiệp thì chi tiền không tiếc, bởi bản tính sĩ diện hão.

8 nguyên tắc vàng quản lý tiền bạc nên áp dụng khi chia sẻ chi tiêu với bạn đời

VOV.VN - Sự thành thật và tin tưởng là một trong số những điều đảm bảo cho sự bền chặt cho quan hệ của bạn. Bạn cần vận dụng những điều này khi quản lý tiền bạc. H

10 lý do tệ nhất mọi người thường lấy cớ để làm bạn với người cũ

VOV.VN - Sau khi chia tay, nhiều người muốn làm bạn với người yêu cũ vì lý do này hay lý do khác.

Những khoảnh khắc hạnh phúc khiến trái tim bạn rung động

VOV.VN - Đôi khi, hạnh phúc đến từ những điều vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục