Sương mù ảnh hưởng đến hoạt động hàng không

Riêng sân bay Nội Bài có đủ các điều kiện kỹ thuật nên có thể đảm bảo việc cất hạ cánh của các chuyến bay trong điều thời tiết xấu.

Theo ông Nguyễn Văn Chén, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Bắc, Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam, hai ngày nay, do thời tiết xấu, sương mù dày đặc nên một số chuyến bay trong nước phải thay đổi lịch trình, hoặc phải hạ cánh khẩn cấp xuống các sân bay khác.

Do ảnh hưởng của thời tiết và sương mù dày đặc, chiều 11/2, chuyến bay mang số hiệu VN 376 của Vietnam Airlines (VNA) chở 139 khách từ TP HCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng vì thời tiết ở Vinh quá xấu, mưa mù không đủ điều kiện an toàn để máy bay hạ cánh.

Cũng trong ngày 11/2, không khí lạnh và sương mù dày đặc bao phủ toàn thành phố Cần Thơ, khiến chuyến bay mang số hiệu VN 295 của Vietnam Airlines chở 148 khách từ Hà Nội vào Cần Thơ không thể hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, mà buộc phải thay đổi lịch trình bay và hạ cánh ở Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Tương tự, chuyến bay mang số hiệu 522 của Jestar Pacific, từ Sài Gòn đến thành phố Vinh, do trời sương mù nhiều nên không thể hạ cánh được phải bay ngược trở lại về sân bay Nội Bài. Để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, Vietnam Airlines đã quyết định hồi lại tiền chênh lệch cho những hành khách trên chuyến bay VN 376, với mức hạng thường 600.000 đồng/vé; hạng thương gia 700.000 đồng/vé.

Trong ngày 12/2, dù thời tiết trở lạnh nhưng không có chuyến bay nào phải huỷ chuyến, hoặc thay đổi lịch trình bay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên