Suýt chết vì chui vào động cơ máy bay của VNA để… ngủ

Một thanh niên say rượu đã vào khu vực sân bay và trèo vào khoang động cơ số 2 của chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cảnh để ngủ.

Sự việc xảy ra từ ngày 14/10/2011, nhưng nay nhà chức trách hàng không không mới thông báo, sau khi hoàn tất điều tra. Theo đó, chuyến bay VN1602 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) từ Buôn Mê Thuột đi Hà Nội có lịch trình khởi hành lúc 18h ngày 14/10.

Khi hành khách đã lên máy bay ổn định chỗ ngồi, máy bay đang nổ máy, quay đầu chuẩn bị cất cánh, thì bất ngờ tổ lái phát hiện phía bên trái có bóng người đi vào đường cất hạ cánh.  

Cơ trưởng vội tắt ngay động cơ bên trái, vì sợ người lạ mặt bị hút vào thì người này lại chạy cắt qua đầu máy bay sang phía bên phải. Để đảm bảo an toàn, cơ trưởng tắt cả động cơ bên phải và khẩn cấp báo cáo đài kiểm soát không lưu.

Sau đó, cảng hàng không Buôn Ma Thuột cho người đi ô tô ra đường băng kiểm tra, thì phát hiện một nam thanh niên đang… nằm ngủ ngon lành trong khoang động cơ số 2 của chiếc máy bay này.  

Khi bị đánh thức, thanh niên này giật mình tỉnh dậy, loạng choạng rơi xuống đường băng và vẫn đang trong tình trạng say xỉn. Đối tượng xâm nhập sân bay trái phép, có hành động cực kỳ nguy hiểm như trên được xác định là Lê Văn Mẫn, người dân tộc Thái, sinh năm 1981 tại Nghệ An và đang sinh sống bằng nghề nông tại xã Kư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Mẫn khai nhận, trước đó đã uống rượu say, đi theo lối mòn xé rào vào sân bay và trèo lên động cơ máy bay để… ngủ.

Chuyến bay đã bị chậm 1 tiếng 20 phút so với lịch trình cất cánh ban đầu là 18h./.

Viết bình luận