Tắm sông, 6 bé gái chết đuối

6 cháu nhỏ học cùng một lớp chọn của trường phổ thông cơ sở Tráng Việt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Vào khoảng 12h trưa 2/9 tại một lạch sông Hồng, đoạn chảy qua địa phận thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, xảy ra một vụ chết đuối thương tâm, 6 bé gái chết đuối.

Tên tuổi 6 em nhỏ bị nạn được xác định gồm, Trần Thị Huệ (sinh năm 1999), Nguyễn Thị Thơm, Vương Thị Lường, Ngô Thị Hằng, Lê Thị Mai, Trần Thị Liên đều cùng sinh năm 2000, trú tại thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Theo một số người dân sinh sống trong thôn, trước thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng vừa nêu, 11 cháu nhỏ trong thôn Tráng Việt rủ nhau ra khu vực ven nhánh sông Hồng để chơi đùa. Tuy nhiên, khi ra sông tắm, chỉ có 7 cháu nhỏ xuống tắm, còn lại 4 cháu trên bờ quan sát các bạn. Khi phát hiện các bạn tắm dưới sông kêu cứu, 4 cháu nhỏ trên bờ hốt hoảng chạy về nhà kêu người làng tới cứu.

Sau gần 15 phút tìm kiếm, các nam thanh niên trong làng vớt được 7 cháu nhỏ lên bờ. Trong số này, chỉ duy nhất có một cháu là Ngô Thị Uyên (sinh năm 2000) - con anh Cao Hải người trong thôn được cứu sống. Hiện cháu Uyên được chuyển về bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi sức khỏe.

6 cháu nhỏ không may thiệt mạng đều là nữ và học cùng một lớp chọn của trường phổ thông cơ sở Tráng Việt. Trước khi xảy ra sự việc đau lòng kể trên, lớp các cháu đã tổ chức liên hoan ngày 2/9.

Đại diện Uỷ ban Nhân dân huyện Mê Linh và lãnh đạo xã Tráng Việt đã xuống thăm hỏi từng gia đình của các nạn nhân, hỗ trợ số tiền 7 triệu đồng/gia đình. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên