Tăng ni, Phật tử hào hứng tham gia “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”

VOV.VN - "Việc tăng ni, Phật tử chia sẻ những giọt máu của mình sẽ là làn sóng lan tỏa không chỉ trong GHPGVN mà còn đến cộng đồng trong cả nước".

Sáng 13/6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), hàng trăm tăng ni, Phật tử đã tham gia ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo” do Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức.

Tham dự ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo” có ông Hầu A Lềnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; Thượng toạ Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam; TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ cùng hàng trăm tăng ni, Phật tử gần xa.

Tại ngày hội, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN chia sẻ: "Dù Y học có những tiến bộ vĩ đại nhưng hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh đau lòng vì không đủ lượng máu để giành lại sự sống cho các bệnh nhân. Cuộc sống thật hạnh phúc và có ý nghĩa biết bao khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sinh mệnh, vào nhịp thở của ai đó đã từng được chúng ta cứu sống".

Cùng chia sẻ ý nghĩa cao cả của việc hiến máu, Thượng tọa Thích Đức Thiện- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN mong muốn hành động có ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến tất cả các Ban trị sự tỉnh, thành phố và tăng ni, Phật tử trong cả nước.

Thượng toạ Thích Đức Thiện cho biết thêm, không chỉ hiến máu, việc hiến tặng mô tạng cũng là chương trình được GHPGVN thực hiện trong nhiều năm qua. Hành động thiêng liêng này không chỉ giúp cứu sống bệnh nhân mà còn thực hành Bồ tát đạo đúng theo những lời Đức Phật đã chỉ dạy.

“Tôi mong rằng chương trình sẽ được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, xã hội để lan toả tình yêu thương, chia sẻ giữa con người với con người. Với thông điệp "Cho đi là còn mãi", với tình yêu thương noi gương Đức Phật "Cứu một mạng người phúc đẳng hà sà", chúng ta tin tưởng rằng, ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo" sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm", Thượng toạ Thích Đức Thiện nói.

Cũng tại ngày hội, Thượng toạ Thích Đức Thiện cùng nhiều Chư tôn đức GHPGVN đã tham gia hiến máu cứu người.

Nhân dịp này, thay mặt cho Ủy ban TƯ MTTQVN, ông Hầu A Lềnh đánh giá cao và ghi nhận những hành động, cử chỉ cao đẹp và sự đồng cảm của Chư Tôn đức GHPGVN cùng các Phật tử đã chia sẻ những giọt máu hồng đến các bệnh nhân đang cần phải truyền máu./.

Một số hình ảnh tại ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo":

Viết bình luận