Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ có nơi nóng 37độ C

Hôm nay (18/6), nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm qua (17/6), ở các tỉnh Bắc Trung bộ nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C, có nơi cao hơn như Quỳ Hợp (Nghệ An) 37 độ C; Con Cuông, Tương Dương (Nghệ An) 36.9 độ C, trời nắng nóng.

Hôm nay (18/6), nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong vài ngày tới. 

Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam có cường độ mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 18/6 như sau: Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C. 

Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. 

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. 

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Nam bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hà Nội ngày oi nóng, chiều tối có mưa rào và dông
Hà Nội ngày oi nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(VOV) - Các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Hà Nội ngày oi nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Hà Nội ngày oi nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(VOV) - Các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.