Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Các Bộ, ngành địa phương đều đã có chương trình cụ thể triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 -15/5.

Chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay là "Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm". Đây là đợt cao điểm phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm (có hiệu lực từ 1/1/2011); cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Trong Tháng hành động, các cơ quan quản lý tăng cường thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tiếp tục duy trì và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên