Thanh Hoa: Am anh cay cau "nuot song" nhieu nguoi

Thanh Hóa: Ám ảnh cây cầu “nuốt sống” nhiều người

VOV.VN - Hệ thống lan can không còn, phía dưới mặt cầu bị bong tróc, hệ thống cột, giá đỡ rỉ, mòn…khiến cho nhiều người đi qua cầu bị chết oan.

Đã nhiều năm nay, cây cầu Quan Thành bắc qua sông Nhà Lê (nối hai xã Hợp Lý và Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá) ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

thanh hoa: am anh cay cau "nuot song" nhieu nguoi hinh 1
Cây cầu Quan Thành ám ảnh người tham gia giao thông
Hệ thống lan can không còn, phía dưới mặt cầu bị bong tróc, hệ thống cột, giá đỡ rỉ, mòn…khiến cho nhiều người đi qua cầu bị chết oan.

Theo người dân cho biết, cây cầu được xây dựng từ những năm đầu 1970, nay đã xuống cấp mà vẫn chưa được tu sửa khiến người dân sống hai bên khu vực cầu mỗi khi đi qua cảm thấy lo sợ. Thực tế, theo người dân phản ánh, tại cây cầu này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc khiến nhiều người thiệt mạng. 

Bà Hoàng Thị Lan (77 tuổi, cư trú tại thôn 5, xã Thọ Tân) cho biết: “Tôi đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn xảy ra ở cầu Quan Thành. Cách đây 4 năm, cũng xảy ra một vụ tai nạn khiến 3 bố con nhà ông Cù Văn Lai (ở xã Hợp Lý) chết thương tâm. Không nói đâu xa chị Hường Thông, hàng xóm nhà tôi, mới tuần trước cũng bị ngã, may mà có người cứu kịp thời không thì cũng đã mất mạng”.

thanh hoa: am anh cay cau "nuot song" nhieu nguoi hinh 2
Diện tích mặt cầu bị thu hẹp do khối bê tông bị vỡ
Qua tìm hiểu được biết, trước kia bề mặt cầu bắc bằng ván và hai bên có lan can bằng sắt. Cầu có chiều dài khoảng 30m, diện tích bề rộng mặt cầu khoảng 1,5m, cao 10 mét so với mực nước. Thế nhưng, hiện nay, phía hai đầu cầu đã bị đổ vỡ một phần khiến cho diện tích mặt cầu bị thu hẹp. Bên cạnh đó, cầu không có biển báo hay đèn chiếu sáng về đêm, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cầu Quan Thành năm nào cũng xảy ra tai nạn.

Anh Lê Viết Lợi (32 tuổi, nhà ở Thôn 2, xã Hợp Lý) chia sẻ: “Để người dân tham gia giao thông qua cây cầu Quan Thành rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa khi nước lũ lên cao thì việc đi lại trên cây cầu này càng thêm khó khăn. Nhà tôi lại có cháu nhỏ hằng ngày phải đi học qua cầu nên tôi rất lo lắng. Ngay bản thân tôi cũng bị ngã ở cây cầu đó do cầu hẹp lại không có lan can, mặt cầu thì bị bong tróc... Tôi chỉ mong sao có một cây cầu mới để bà con đi lại thuận tiện, trẻ con trong xóm đến trường học tập được yên tâm...”.

thanh hoa: am anh cay cau "nuot song" nhieu nguoi hinh 3
Hệ thống chân cột, giá đỡ bị hoen rỉ
Trước những bất cập về sự xuống cấp của cây cầu, để đảm bảo an toàn cho người dân, rất mong chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng cần quan tâm hơn, nhanh chóng tu sửa, khắc phục, tránh để xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close