“Thiếu gia” nhà Chủ tịch HĐQT Hoàng Long hành hung phóng viên giữa phố

Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra, “thiếu gia” này có thái độ bất hợp tác, tự xưng mình có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an và hành hung phóng viên đang tác nghiệp.

Khoảng 23h50 ngày 14/2, tổ công tác 141 Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Ngô Quyền - Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với một chiếc ôtô mang BKS 16L 9189.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe Vũ Đức Hoàng (SN 1988, trú tại Hải Phòng) đang chở trên xe một cô gái và người này không thắt dây an toàn khi ngồi ghế phụ.

Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra, song Hoàng đã liên tục có thái độ bất hợp tác, tự xưng mình có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, bỏ đi, đồng thời liên tục gọi điện thoại cho vị lãnh đạo đó. Hoàng cũng liên tục ghé tai nói thầm, chửi bậy và dọa đuổi việc với các chiến sỹ công an.

Chân dung "thiếu gia" đất Cảng Vũ Đức Hoàng

Lúc này, có rất nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí chứng kiến và tiến hành quay phim, chụp ảnh hoạt động của tổ công tác theo đúng Luật báo chí. Hoàng lại tiếp tục ghé vào tai một PV VOV giao thông chửi bậy. Khi phóng viên này nhắc nhở, Hoàng đã xô đẩy phóng viên làm rơi máy ảnh.

Không những thế, anh ta liên tục quay ra vu vạ công an đánh người, rồi cho rằng nhà báo và công an câu kết nhau để làm bằng chứng giả chống lại anh ta. Hoàng còn thẳng tay đấm mạnh vào mặt phóng viên báo Hà Nội mới khi được phóng viên giải thích, yêu cầu Hoàng phải có thái độ nghiêm túc và tôn trọng người thi hành công vụ.

Khi đại diện Công an Thành phố Hà Nội có mặt, mời anh ta về trụ sở Công an phường Tràng Tiền để làm việc, Hoàng vẫn tỏ ra ngoan cố và liên tục “khoe” về các mối quan hệ với các vị lãnh đạo Bộ Công an!.

Được biết, Vũ Đức Hoàng chính là Phó Giám đốc điều hành Doanh nghiệp vận tải Hoàng Long, đồng thời là con trai của vị Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này, được coi là một “thiếu gia” của đất Cảng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.