Thịt bẩn tràn về TP HCM

Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay đã có gần 10 vụ bị phát hiện, xử lý

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng TP HCM, nguồn thịt gia súc, gia cầm không bảo đảm vệ sinh từ các địa phương khác đang tuồn vào thành phố tiêu thụ ngày càng nhiều. Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay đã có gần 10 vụ bị phát hiện, xử lý.

Mới đây, ngày 10/9, trên Quốc lộ 1A (đoạn gần cầu vượt Linh Xuân - TP HCM), tổ liên ngành Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu phát hiện xe tải vận chuyển 27 con lợn đã giết mổ (83 kg) và 53 con lợn sữa (khoảng 2 kg/con). Toàn bộ lô hàng không có dấu kiểm soát giết mổ, trong đó, nhiều con lợn có dấu hiệu bị bệnh trước khi giết mổ với biểu hiện xuất huyết trên da.

Cùng ngày, cũng trên Quốc lộ 1A, lực lượng chức năng  phát hiện xe khách vận chuyển 32 con lợn choai (với trọng lượng 199 kg) đều không có dấu kiểm soát giết mổ, một số lợn đã bốc mùi. Tổ công tác đã lập hồ sơ vi phạm hành chính các vụ trên, kết hợp lấy mẫu xét nghiệm và xử lý tiêu hủy lô hàng.

Trước đó, ngày 7/9, cơ quan chức năng bắt giữ 164 kg da mỡ và thịt lợn được đưa từ Quảng Ngãi vào Bến xe Miền Đông đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Số da mỡ trên đã bốc mùi.

Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết, trong tháng, trạm đã phát hiện 21 trường hợp vi phạm. Điều đáng lo ngại hơn là phần lớn thịt gia súc, gia cầm vi phạm đều không bảo đảm chất lượng, thịt bị biến chất hoặc có biểu hiện nhiễm bệnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên