Thông tin tiếp về vụ tai nạn liên hoàn, hàng chục người nhập viện

Khoảng 17h30 chiều qua (10/3), trên đường Xuân Thủy, đoạn qua trường Đại học Quốc gia Hà Nội, một chiếc ôtô nhãn hiệu Ford Mondeo gây tai nạn liên hoàn, khiến 17 người bị thương, trong số đó chủ yếu là sinh viên.

Lái xe là Lê Văn Mạnh, 66 tuổi ở xã Minh Khai, huyện Từ Liêm. Theo những nhân chứng trên đường, vào thời gian trên, chiếc xe ôtô mang biển số 29X-9620 của ông Mạnh đi qua cổng trường Quốc gia bất ngờ đâm vào một sinh viên. Ngay sau đó, xe lùi lại và đâm tiếp vào 4 sinh viên khác rồi lao với tốc độ khá cao qua cầu vượt hướng về đường Hồ Tùng Mậu.

Anh Hoàng Trung Thịnh, lái xe ôm ngay ngã tư cầu vượt cao tốc Thăng Long cho biết: Khi đó, chiếc xe phóng nhanh, đâm liên tiếp vào những người đi đường. Nhiều xe đạp, xe máy và người bị xe đâm phải ngã dạt trên đường. Lúc đó, đường khá đông xe cộ, sinh viên đi học về.

Nữ sinh viên Nguyễn Thị Thu Phương là một trong 3 người bị nặng nhất sau vụ đâm xe liên hoàn. Ảnh: Vnexpress.

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện 19-8, Bác sỹ Nguyễn Văn Hiển, Phó trưởng khoa khối Ngoại, cho biết, đã có 17 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có trường hợp bị hôn mê, chấn thương sọ não, gãy chân, tay... Một số nạn nhân phải đưa lên bệnh viện Việt Đức để chữa trị do vết thương khá nặng. Hiện chưa có thông tin về trường hợp bị thương nặng. Một số bệnh nhân bị thương nhẹ đã được người nhà đưa về.

Tại buồng cấp cứu, cô sinh viên Nguyễn Thị Thắm vẫn còn chưa hết kinh hoàng. Buổi chiều nay, cô gái đến đón bạn là chị Nguyễn Thị Thu Phương (19 tuổi, sinh viên khoa Dược) từ cổng trường về. Thắm đang chở bạn trên chiếc xe đạp thì bị tai nạn. Nguyễn Thị Thắm kể cô đang đi xe đạp thìthấy mọi người kêu ầm ở đằng sau, vừa ngó xuống thì thấy chiếc xe ô tô lao vào mình. Lúc đấy cô chỉ thấy dưới đầu có máu. Rồi không biết gì nữa.

Ông Lê Trung Đức, cán bộ khám nghiệm, đội cảnh sát giao thông Công an quận Cầu Giấy cho biết, lái xe gây tai nạn đã được đưa về trụ sở của Đội ngay sau đó. Ông Mạnh khai nhận bước đầu, chiếc xe ông mượn của em rể. Đây là loại xe côn tự động, lần đầu tiên ông lái. Khi qua trước cổng trường Quốc Gia, ông Mạnh tránh một chiếc xe đạp và bị dính côn. Theo ông Đức, ông Mạnh có bằng lái xe từ khá lâu. Ông này vừa đổi bằng năm 2009. Hiện tại, giấy phép lái xe của ông Mạnh có thời hạn đến năm 2014. Tính đến 20h tối cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã gom được 14 xe đạp và 7 xe máy.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến giao thông khu vực cầu vượt cao tốc Thăng Long tắc nghẽn gần 2 giờ. Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang tạm giữ tài xế và chiếc Mondeo để điều tra và xử lý./.