Thưa Thien Hue lai xay ra dong dat 2,9 do richter o huyen A Luoi

Thừa Thiên-Huế: Lại xảy ra động đất 2,9 độ richter ở huyện A Lưới

VOV.VN - Đây là trận động đất thứ 3 xảy ra tại huyện A Lưới trong một thời gian ngắn, gây lo lắng cho người dân trong khu vực.

Vào lúc 15h48’ ngày 22/12, tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế xảy ra một trận động đất  2,9 độ richter ở tọa độ 16,137 độ vĩ Bắc, 107,532 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 9 km. Đây là trận động đất thứ 3 xảy ra tại huyện A Lưới trong một thời gian ngắn, gây lo lắng cho người dân trong khu vực.

thua thien hue lai xay ra dong dat 2,9 do richter o huyen a luoi hinh 1 Trận động đất 2,9 độ richter xảy ra tại khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Trước đó, vào ngày 13/1, tại địa phương này đã xảy ra động đất 3,3 độ richter và ngày 15/5 cũng xảy ra động đất 4,7 độ richter.  Những trận động đất đã gây nứt một số nhà dân và trạm xăng dầu trên địa bàn huyện A Lưới. Trước tình hình động đất diễn biến phức tạp, Viện Vật lý địa cầu đang nghiên cứu hướng cảnh báo sớm ảnh hưởng của động đất, đồng thời xây dựng phương án ứng phó nếu động đất lớn xảy ra.

Ông Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Trận động đất xảy ra hôm 15/5 vừa qua là  trận động đất tương đối lớn mà ghi nhận được ở huyện A Lưới là đã đến ngưỡng thiết kế các công trình  đập thủy lợi, thủy điện. Do đó, các chủ đập cũng cần phải chủ động phòng tránh nếu có trường hợp  thiết kế của các đập ấy không kháng nổi của những chấn động lớn hơn để chủ động đối phó làm giảm những thiệt hại./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close