Thua Thien Hue nguy co vo de Nho Lam Nghia Lo

Thừa Thiên-Huế: Ngập lụt nhiều nơi, nguy cơ vỡ đê Nho Lâm - Nghĩa Lộ

VOV.VN -Tuyến đê Nho Lâm-Nghĩa Lộ, nối từ xã Quảng Phú đến xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền có hơn 300m bị nước lũ tràn qua gây sạt lở, nguy cơ vỡ đê rất lớn.

Mưa lớn đã gây ngập lụt tại nhiều địa phương thấp trũng của huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế khiến nhiều nhà cửa bị ngập chìm trong lũ, các công trình đê đập bị sạt lở nghiêm trọng. Tuyến đê Nho Lâm- Nghĩa Lộ, một trong những tuyến đê xung yếu trên sông Bồ, tỉnh Thừa Thiên-Huế có nguy cơ bị vỡ.

thua thien hue nguy co vo de nho lam nghia lo hinh 1
 Người dân cùng chính quyền địa phương dùng bao cát ngăn nước lũ tràn qua đê Nho Lâm- Nghĩa Lộ

Đến chiều nay (3/12) mực nước sông Bồ vẫn xấp xỉ mức báo động 3, kết hợp với thủy điện Hương Điền điều tiết lũ gây ngập các xã vùng trũng ở huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà. Nhiều tuyến đường liên xã tại huyện Quảng Điền ngập chìm trong nước, việc đi lại hết sức khó khăn.

Các xã Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ bị ngập trong lũ, giao thông liên xã bị tê liệt hoàn toàn. Tại tuyến đê Nho Lâm-Nghĩa Lộ, nối từ xã Quảng Phú đến xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền có hơn 300m bị nước lũ tràn qua gây sạt lở, nguy cơ vỡ đê rất lớn.

Tuyến đê Nho Lâm- Nghĩa Lộ dài 3,8km, với chức năng ngăn lũ cho vùng hạ lưu, ổn định cuộc sống cho hơn 3.000 hộ dân ở các xã Quảng Thọ, Quảng Phước và Quảng An, huyện Quảng Điền. Tuyến đê này từng bị sạt lở trong những năm trước. Năm nay, huyện Quảng Điền đã đầu tư 900 triệu đồng để gia cố và làm con lươn chặn lũ. Tuy nhiên, hiện nay còn hơn 600m ở vùng trọng yếu chưa được kiên cố rất nguy hiểm trong mùa mưa bão.

thua thien hue nguy co vo de nho lam nghia lo hinh 2 
Nước lũ dâng cao, chia cắt các tuyến giao thông liên xã ở huyện Quảng Điền- Thừa Thiên- Huế

Ông Nguyễn Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Trước nguy cơ vỡ đê khi nước lũ bắt đầu tràn về, ngoài việc chuẩn bị phương tiện sẵn sàng ứng cứu, chính quyền địa phương huy động lực lượng xung kích cùng với người dân dùng bao cát đắp đê chặn lũ.

“Tuyến đê nối liến giữa 2 xã Quảng Phú và Quảng Thọ được xây dựng từ lâu và hiện tại rất yếu và xuống cấp. Nếu nước lũ lên ngang mức báo động 3 thì nguy cơ một số vị trí bị sạt lở. Hiện tại, khi nước đang lên thì tại một số vị trí xung yếu UBND huyện đã tập trung chỉ đạo để đắp một số con lươn phía trước, tránh trường hợp nước tràn qua đê, gây vỡ đê”, ông Nguyễn Đình Đức cho biết thêm./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close