Nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha

Thuyết phục người đàn ông “ôm xăng”, cố thủ quyết giữ nhà

VOV.VN - Sau nhiều giờ kiên trì tuyên truyền, lực lượng chức năng đã thuyết phục được ông Dũng tự nguyện thực hiện việc di dời theo lệnh cưỡng chế.

Như tin đã đưa, việc một người đàn ông không chấp nhận việc di dời khỏi căn nhà 61B Lò Sũ- Hà Nội theo bản án và chuẩn bị xăng, bình gas cố thủ trong nhà gây xôn xao khu phố.

Liên quan đến sự việc này, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội Chu Quang Tiến cho biết, Cục Thi hành án TP Hà Nội thực hiện cưỡng chế thi hành án đối với vụ tranh chấp tài sản tại căn nhà 61B Lò Sũ giữa 3 anh em là ông Bùi Tiến Thành, ông Bùi Tiến Dũng và ông Bùi Tiến Cường.

Qua 2 cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm xác định tài sản theo di chúc của bố mẹ các ông Thành, Dũng, Cường được chia cho ông Thành, buộc ông Dũng, ông Cường giao lại toàn bộ nhà đất tại 61B Lò Sũ cho ông Thành.

nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 1 Toàn cảnh căn nhà 61B Lò Sũ- Hà Nội

Theo Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội,ông Dũng và ông Cường có đơn khiếu nại đối với bản án. VKSND Tối cao đã có văn bản trả lời bản án xử đúng, không kháng nghị theo trình tự Giám đốc thẩm. TAND tối cao đã có quyết định hoãn để xem xét đơn của ông Cường, ông Dũng trong thời gian 3 tháng, tuy nhiên hết thời hạn hoãn không có kháng nghị. Theo quy định của luật thi hành án dân sự, thủ trưởng đơn vị thi hành án ra quyết định tiếp tục thi hành án, sau đó phối hợp với chính quyền địa phương vận động, thuyết phục các đương sự tự nguyện thực hiện thi hành án. Tuy nhiên, ông Dũng, ông Cường không tự nguyện mặc dù đã vận động thuyết phục nhiều lần.

Thực hiện bản án, Cục thi hành án TP Hà Nội ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu thi hành. Theo kế hoạch, 8h30 ngày 12/12, lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế thi hành án. Tuy nhiên, ông Dũng, Cường không thực hiện di dời đồ đạc ra khỏi căn nhà 61B Lò Sũ.

Sau quá trình vận động, đến 10h sáng 12/12, ông Cường đã tự nguyện thi hành án, tuy nhiên ông Dũng vẫn cố thủ bên trong phòng ở tầng 3 ngôi nhà với 1 can xăng và 2 bình gas.

“Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, Cục thi hành án và lực lượng cưỡng chế thi hành án kiên trì bằng biện pháp giáo dục, thuyết phục, đến 15h cùng ngày, ông Dũng đã tự nguyện chấp hành thi hành án”, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án Hà Nội cho biết. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường: 

nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 2
Đám đông hiếu kỳ trước việc ông Dũng cố thủ trong nhà 

nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 3

nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 4
Lực lượng chức năng sẵn sàng các phương án để tiến hành cưỡng chế
nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 5
Lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ đồng hồ tuyên truyền, thuyết phục
nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 6
Hàng rào được dựng lên để đảm bảo di dời tài sản an toàn
nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 7
Sau khi ông Dũng tự nguyện thi hành án, việc di dời tài sản diễn ra bình thường
nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 8
nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 9
nhieu gio van dong nguoi om xang co thu giao nha hinh 10

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close