Kon Tum Phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

Kon Tum: Phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

VOV.VN -Đội khai quật phát hiện được một khẩu súng AK cùng một bộ hài cốt với nhiều di vật phục vụ công tác cứu thương, như hộp thuốc ký ninh, panh, kim tiêm.

Từ tin báo của người dân, trong hai ngày 7 và 8/5, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã tổ chức khai quật và quy tập được 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật.

kon tum phat hien 3 hai cot liet si cung nhieu di vat hinh 1
Hài cốt 3 liệt sĩ được quàn tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum

Trung tá Nguyễn Hoàng Nam, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum cho biết, địa điểm tiến hành khai quật tại điểm cao 673, núi Ngọc Bay, thuộc xã Ngọc Bay. Đội khai quật phát hiện được một khẩu súng AK cùng một bộ hài cốt với nhiều di vật phục vụ công tác cứu thương, như hộp thuốc ký ninh, panh, kim tiêm.

kon tum phat hien 3 hai cot liet si cung nhieu di vat hinh 2
Súng, đạn và quân tư trang

Mở rộng khai quật theo dấu vết các đường hào tiếp tục phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ cùng di vật là 1 máy vô tuyến điện, 1 máy hữu tuyến điện. Tại vị trí khai quật 3 hài cốt liệt sĩ cũng phát hiện nhiều di vật cá nhân như: bi đông, tăng võng, thìa, thắt lưng, 4 đôi dép cao su.

Đáng chú ý có hai chiếc bút máy có thể là thông tin về danh tính liệt sĩ. Một chiếc bút khắc tên Thanh Vũ, chiếc còn lại khắc tên Quốc. Ngoài ra có một sợi dây chuyền (chuỗi hạt) bằng các hạt inox, mặt dây chuyền làm bằng vàng bao quanh một bức tượng Phật.

kon tum phat hien 3 hai cot liet si cung nhieu di vat hinh 3
 Những chiếc bút có khắc tên và sợi dây chuyền

Trong quá trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, đội khai quật phát hiện một hầm đạn B40, B41 và nhiều loại đạn khác. Được biết những năm trước đây, đã từng có một gia đình ở tỉnh Đồng Nai đến xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum nhờ tìm mộ liệt sĩ tên Quốc. Tuy nhiên do sơ suất, gia đình không để lại địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

Sáng ngày 12/5 tới đây, UBND thành phố Kon Tum sẽ tổ chức lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close