Tìm mộ liệt sỹ Phạm Quang Doanh

VOV.VN - Liệt sỹ Phạm Quang Doanh, sinh năm 1948, hy sinh ngày 10/01/1967. Đơn vị lúc hy sinh: Đoàn Bắc Sơn. Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh: Hạ sỹ, Chiến sỹ.

Năm 1965, chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” thất bại, Mỹ ồ ạt đưa quân vào miền Nam tiến hành Chiến lược “Chiến tranh cục bộ”, đồng thời mở rộng đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Theo yêu cầu của phân khu Trị Thiên Huế, T.Ư Đoàn thành lập một đội Thanh niên xung phong (TNXP) chi viện cho miền Nam. Hơn 300 thanh niên, học sinh Hà Tây, Nam Định, Ninh Bình được lựa chọn.

Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất T.Ư Đoàn cử đi chiến trường miền Nam đánh Mỹ, trong đó có cậu ruột của tôi là Phạm Quang Doanh (tên trên giấy báo tử) có thể có một tên nữa là Phạm Quốc Doanh. 

Liệt sỹ Phạm Quang Doanh 

1. Trên giấy báo tử có ghi: 
Họ và tên: Phạm Quang Doanh.
Sinh năm: 1948.
Nguyên Quán: Khánh Công – Yên Khánh – Ninh Bình.
Nhập ngũ: 8/1965.
Đơn vị lúc hy sinh: Đoàn Bắc Sơn.
Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh: Hạ sỹ, Chiến sỹ.
Ngày hy sinh: 10/01/1967.
Nơi hy sinh: Phong Sơn – Phong Điền - Thừa Thiên Huế.

2. Một người bạn chiến đấu cùng liệt sỹ Phạm Quang Doanh là bác Dực – (quê ở Khánh Lợi – Yên Khánh – Ninh Bình) nói rằng đơn vị của cậu tôi và bác lúc đó là: C1K2CT6 (Trung đoàn 6, còn gọi là Trung đoàn Phú Xuân).

Ai biết mọi thông tin về liệt sỹ Phạm Quang Doanh xin liên hệ trực tiếp với thân nhân của liệt sĩ là ông Nguyễn Ngọc Hiển, số điện thoại: 0913.510.555.

Gia đình xin trân trọng cảm ơn và hậu tạ!

Viết bình luận