Tin sóng thần vào Lý Sơn là tin đồn thất thiệt

Hàng ngàn người dân hốt hoảng vì tin đồn sóng thần

Chiều 11/9, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Tối  10/9 một số kẻ xấu đã tung tin thất thiệt sẽ có một trận sóng thần tràn qua tàn phá đảo Lý Sơn, khiến người dân trên đảo hoang mang, lo lắng.

Tin đồn về trận sóng thần rộ lên vào khoảng 23h đêm 10/9, khiến  hàng ngàn người dân hốt hoảng gọi điện liên lạc cho nhau. Mặc dù đêm tối và trời mưa to, hàng ngàn người dân phần lớn là người già và trẻ em dắt nhau chạy lên 2 khu vực cao nhất đảo đó là núi Thới Lới và núi Giếng Tiền, cách khu dân cư hàng cây số để lánh nạn.

Tại một số cửa hàng tạp hóa trên đảo, người ta chen lấn mua  lương thực dự trữ. Trước tình hình phức tạp đó, chính quyền Huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo  các cơ quan kịp thời thông báo và bác bỏ nội dung tin đồn, trấn an người dân, đồng thời khuyến cáo mọi người nên cảnh giác với những thông tin thất thiệt, nhằm trục lợi của một số kẻ xấu. Tuy nhiên, đến 2h sáng nay tình hình  mới trở lại bình thường.

Hiện, các cơ quan chức năng của huyện Lý Sơn,tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra để xứ lý những kẻ tung tin thất thiệt, gây hoang mang lo lắng trong nhân dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên