Tin tiếp về vụ 8 nữ sinh bị chết đuối ở Hà Nội

(VOV) -Nghỉ học đi chơi hồ, 1 em bị trượt chân xuống hố sâu, 7 em nhoài người ra cứu bạn đều bị chết đuối…

Như tin đã đưa, chiều 12/9, tại hồ Tuy Lai, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm, làm 8 nữ sinh chết đuối.  

Thông tin ban đầu cho biết, do nghỉ học, 11 em học sinh nữ lớp 7 và 8 của trường THCS An Mỹ (Mỹ Đức) đã rủ nhau đi chơi ở hồ chứa nước Tuy Lai. Sau đó, cả 11 em cùng xuống hồ tắm, không may 1 em bị trượt chân xuống hố sâu, 7 em nhoài người ra cứu bạn đều bị chết đuối. 

Các nữ sinh gặp nạn được xác định là Bùi Thị Nhung, Trần Thị Lan Phương, Nguyễn Thị Trinh, Lê Thị Dung, Trần Thị Hồng Thơm (là học sinh lớp 8B), Mai Lê Hồng Phúc (học sinh lớp 8A), Lê Thị Mỹ Duyên (học sinh lớp 7B), Nguyễn Thị Trang (học sinh lớp 7A).

Ba em may mắn thoát nạn là Mai Lê Hồng Phượng (học sinh lớp 8A - chị em sinh đôi của nạn nhân Mai Lê Hồng Phúc), Lê Thị Trinh (học sinh lớp 8A) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (học sinh lớp 7A). Đến cuối chiều, thi thể của 8 em đã được vớt lên, mang về gia đình để mai táng. 

Ông Lê Xuân Văn – Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết: Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc đau thương là do buổi chiều các em không phải đi học nên đã rủ nhau ra hồ Tuy Lai chơi. Đang chơi, một em bị trượt chân xuống hố sâu, vì không có kinh nghiệm nên các em nhoài người ra cứu bạn và hậu quả là cả 8 em đều bị chết đuối.

Ông Nguyễn Đăng Khang - Hiệu trưởng trường THCS An Mỹ cho biết: Khu vực các em gặp nạn có mực nước sâu khoảng 2m. Lúc các em sảy chân, Mai Lê Hồng Phượng đã nhanh chóng cứu được 1 bạn. Cùng lúc đó, một đôi thanh niên nam nữ đi qua đã nhảy xuống cứu được 1 em nữa.

Được biết, UBND huyện đã có báo cáo tình hình sự việc lên thành phố. Khu vực hồ các em ra chơi biệt lập, cách khu dân cư 2km. Khu vực hoang vắng nên khi các em gặp nạn rất ít người biết để ứng cứu kịp thời.

Huyện Mỹ Đức hỗ trợ gia đình có em bị đuối nước 3 triệu đồng, xã Tuy Lai hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

VOVonline sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hà Nội: Rủ nhau tắm hồ, 8 học sinh nữ chết đuối
Hà Nội: Rủ nhau tắm hồ, 8 học sinh nữ chết đuối

(VOV) - Sự việc đau lòng trên vừa xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 12/9.

Hà Nội: Rủ nhau tắm hồ, 8 học sinh nữ chết đuối

Hà Nội: Rủ nhau tắm hồ, 8 học sinh nữ chết đuối

(VOV) - Sự việc đau lòng trên vừa xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 12/9.