8 lý do tâm lý khiến đối phương trở nên hấp dẫn

VOV.VN - Chúng ta vẫn thường có xu hướng nghĩ rằng vẻ đẹp sẽ nằm ở ánh mắt của đối phương. Trên thực tế không hẳn là vậy, các tiêu chuẩn về sự hấp dẫn cũng có thể phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng vẻ đẹp là trong mắt của người xem. Tuy nhiên, như một nghiên cứu cho thấy, điều này không nhất thiết phải đúng. Trên thực tế, sự thật nằm ở đâu đó ở giữa. Các tiêu chuẩn về sự hấp dẫn, thực sự, được chia sẻ rộng rãi, tuy nhiên, sở thích cá nhân của chúng ta cũng đóng một vai trò khá lớn.

1. Đồng tử mắt

Đồng tử thay đổi kích thước của chúng để đáp ứng với cảm xúc của chúng ta, trở nên lớn hơn khi hạnh phúc. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta thường coi những người có con ngươi lớn hấp dẫn hơn trong tiềm thức, vì điều đó cho thấy họ dành sự quan tâm đến chúng ta. Trong quá khứ, phụ nữ Ý có cách làm giãn đồng tử của họ bằng việc sử dụng chất chiết xuất từ ​​cây chuông để trông hấp dẫn hơn đối với những người đàn ông cầu hôn.

2. Tỷ lệ của vòng eo

Tỷ lệ eo so với hông luôn được coi là một trong những đặc điểm quan trọng nhất về ngoại hình của phụ nữ. Và như một số nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ eo-hông càng thấp, phụ nữ càng trông có vẻ hấp dẫn đối với đàn ông.

3. Khuôn mặt đối xứng

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng chúng ta đánh giá những khuôn mặt đối xứng hấp dẫn hơn những khuôn mặt ít đối xứng, vì các cơ quan thụ cảm thị giác của chúng ta có thể xử lý điều này dễ dàng hơn nhiều. Một lý do khác cho lý do này là về mặt sinh học chúng ta thường nghĩ các khuôn mặt đối xứng với các gen tốt.

4. Tính trung bình

Như một nghiên cứu cho thấy, chúng ta thích ngoại hình có vẻ ngoài trung bình hơn. Và điều này có thể có nhiều cách giải thích khác nhau: hoặc chúng ta liên hệ nó với những ưu điểm sinh học như gen tốt, hoặc bộ não của chúng ta chỉ đơn giản là thích những khuôn mặt điển hình hơn.

5. Chế độ ăn uống

Có một nghiên cứu nhỏ cho thấy sở thích ăn uống thực sự có thể khiến người đàn ông trở nên hấp dẫn hơn đối với phụ nữ. Mùi của những người đàn ông gần đây ăn trái cây và rau quả được coi là thích hơn những người đàn ông chủ yếu ăn thức ăn như bánh mì và mì ống.

6. Giọng nói

Theo nghiên cứu ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ thường có giọng nói thấp hơn của nam giới, do đó họ được coi đó là có giọng nói hấp dẫn hơn.

7. Mùi

Mùi hương của phụ nữ thực sự có thể ảnh hưởng đến mức độ hấp dẫn của họ đối với đàn ông. Nhưng điều này sẽ đúng với một mùi, cụ thể là mùi dựa trên hormone sinh sản của phụ nữ. Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ hấp dẫn đàn ông hơn nhiều trong giai đoạn rụng trứng vì mức độ hormone vào thời điểm này cao hơn vào giữa chu kỳ, cho thấy được khả năng sinh sản của họ.

8. Hương vị

Khi hôn, chúng ta trao đổi rất nhiều vi khuẩn trong khoang miệng. Theo các nhà nghiên cứu, điều này cũng cho thấy có một số ý nghĩa thực tế. Nó giúp chúng ta tìm hiểu được mình có phù hợp với người đó hay không. Vì vậy, cách một người thưởng thức thực sự có thể làm cho họ ít nhiều có hấp dẫn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên