Quy tắc cần tuân thủ khi hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân

VOV.VN - Hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân dù bạn là con trai hay con gái, thì nó luôn là một trong những giới hạn sẽ phá vỡ tình bạn. Tuy nhiên, ranh giới mỏng manh này hoàn toàn có thể được vượt qua mà không cần phải hi sinh tình bạn, miễn là bạn đồng ý tuân theo những quy tắc quan trọng này.

1. Hãy chắc chắn về cảm xúc của bạn

Bạn có thực sự tin rằng người yêu cũ của bạn mình là tình yêu đích thực của bạn ? Hay bạn chỉ đơn giản bị thu hút bởi anh ấy / cô ấy vì họ là người yêu cũ của bạn bạn? Bạn phải thành thật và tự mình trả lời những câu hỏi này để biết mình đang đứng ở đâu. Chỉ khi bạn chắc chắn về cảm xúc của mình, bạn mới có thể thực hiện công bằng cho cả tình bạn và mối quan hệ.

2. Tiến hành mối quan hệ dần dần

Không cần phải vội vàng vào mối quan hệ với người yêu cũ của bạn mình. Bạn phải học cách tiến hành một cách từ từ, ngay cả khi viễn cảnh về mối quan hệ hoàn hảo với người yêu cũ có vẻ hấp dẫn bạn. Hãy tránh xa rời và để mối quan hệ tiến triển một cách tự nhiên.

3. Có một cuộc trò chuyện từ trái tim đến trái tim với bạn của bạn

Điều rất cần thiết là bạn của bạn và bạn phải hiểu rõ về nhau, đặc biệt là khi bạn đang hẹn hò với người yêu cũ của bạn mình. Vì vậy, hãy có một cuộc trò chuyện sâu sắc và có ý nghĩa với người bạn của bạn để cho anh ấy / cô ấy biết về cảm xúc của bạn và cho anh ấy / cô ấy đủ không gian để hiểu rõ thực tế.

4. Chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất

Điều tồi tệ nhất trong tình huống này sẽ là mất đi người bạn tốt của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho điều này, bởi vì bạn của bạn có thể không hài lòng với ý tưởng bạn hẹn hò với người yêu cũ của anh ấy / cô ấy. Bạn phải đủ dũng cảm để đối mặt với những rủi ro liên quan đến việc hẹn hò với người yêu cũ của bạn mình.

5. Đừng ép bạn của bạn và người yêu cũ gặp nhau

Nếu bạn thân của bạn không muốn đến những buổi gặp mặt mà người yêu cũ sẽ tham dự, thậm chí không đồng ý thở chung bầu không khí với người kia, đừng gây áp lực cho cô bạn/anh bạn ấy. Nói chung, hãy cho phép bạn thân và người yêu của bạn quyết định mức độ tiếp xúc của họ với nhau và đừng thúc ép họ kết giao nếu họ không thích. Hãy nhớ rằng bạn không thể yêu cầu bạn thân của bạn quý mến người yêu cũ của họ và ủng hộ mối quan hệ mới này. Hãy cho bạn thân của mình thêm thời gian và thuyết phục cô ấy/ anh ấy bằng sự tôn trọng tình bạn thật sự.

6. Tránh buôn chuyện bằng mọi giá

Hãy hiểu rằng khi bạn hẹn hò với người yêu cũ của bản thân, thì hãy chấp nhận thời gian đầu cô bạn/ anh bạn sẽ không còn tâm sự gì với bạn nữa. Đơn giản là họ không thoải mái và tự tin khi nói chuyện với bạn nữa vì họ nghĩ rằng các chi tiết về cuộc sống cá nhân của họ sẽ được chuyển đến một người mà họ đã từng quá gần gũi.

Giữ bí mật của bạn bè là điều đầu tiên phải cam kết khi bạn quyết định có cả hai bạn thân và người yêu, đặc biệt là người yêu cũ của bạn thân. Ngược lại cho dù bạn thích thảo luận về người yêu của mình với bạn thân đến mức nào, thì hãy tìm cách kiềm hãm việc đó lại, bạn thân của bạn cần được tôn trọng và họ muốn sống vui vẻ mà không cần nghe chi tiết về đời sống tình yêu của người yêu cũ (mà bây giờ đã là người yêu mới của bạn đó).

7. Không so sánh

Đừng hỏi người yêu của bạn xem bạn có tuyệt hơn/ thông minh hơn/ giỏi hơn/ hài hước và hấp dẫn hơn người kia không. Đừng bao giờ làm điều này kể cả khi người yêu cũ của họ không phải là bạn thân của bạn. Vì nếu bạn hỏi câu này, bất kể câu trả lời của đối phương là gì, nó sẽ khiến mọi thứ trở nên sai. Tình bạn đúng nghĩa không có sự cạnh tranh theo kiểu đó.

8. Tránh đào bới quá khứ

Trong khi quan hệ với người yêu cũ của bạn mình, bạn nhận thức rõ rằng bạn của bạn và người yêu cũ đã chia sẻ những khoảnh khắc thân mật với nhau và thậm chí có chung một quá khứ. Vì vậy, bạn phải tránh đào bới quá khứ đó. Hãy nhớ mối quan hệ trong quá khứ của họ và mối quan hệ hiện tại của bạn là riêng biệt, vì vậy việc ép buộc bạn bè hoặc người yêu cũ chia sẻ chi tiết về mối quan hệ trong quá khứ của họ sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên khó xử.

9. Đừng suy diễn phi lý

Đừng cố gắng ngăn cản người yêu và thân bạn kết giao trở lại vì bạn sợ họ vẫn còn tình cảm và tình cũ không rủ cũng tới. Hãy tin tưởng rằng người yêu của bạn ở bên bạn vì họ thích bạn và bạn thật tuyệt vời. Và hãy tin tưởng rằng bạn thân của bạn đang hạnh phúc vì bạn đã tìm được người mà bạn yêu sâu sắc, chứ không có âm mưu phá hoại tình yêu của bạn. Đừng bao giờ để sự ghen tuông hoặc bất an về mối quan hệ trong quá khứ của họ để bào chữa cho hành vi phi lý tí hoặc kiểm soát của bạn.

10. Duy trì sự cân bằng một cách hiệu quả

Là người liên kết chính giữa bạn và người yêu cũ, bạn có trách nhiệm đảm bảo duy trì sự cân bằng giữa mối quan hệ mà bạn chia sẻ với người yêu cũ và tình bạn mà bạn chia sẻ với bạn bè. Không ai được ưu tiên hơn người khác và mỗi người cần được tôn trọng và quan trọng như nhau trong cuộc sống của bạn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên