Ho tro nguoi dan trong vu no kinh hoang tai TP HCM

TP HCM khẩn trương khắc phục sự cố vụ nổ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu

VOV.VN - UBND quận 12 hỗ trợ 40 triệu đồng các hộ có nhà sập hoàn toàn và 10 triệu đồng cho gia đình có người thiệt mạng.

Lãnh đạo UBND quận 12, TP HCM cho biết, hiện địa phương đang nổ lực khắc phục sự số sập nhiều căn nhà và triển khai nhiều phương án hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại trong vụ nổ, tại xưởng sản xuất thuốc trừ sâu của Công ty TNHH sản xuất-dịch vụ-thương mại Đặng Huỳnh nằm trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 vào chiều 17/1.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, vụ nổ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng chục căn nhà trong khu vực. Trong đó có 7 căn nhà sập một phần và hoàn toàn, hơn 30 căn nhà bị chấn động gây tốc mái, nứt tường …

ho tro nguoi dan trong vu no kinh hoang tai tp hcm hinh 1 Vụ nổ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng chục căn nhà trong khu vực.
Đối với nhà bị sập hoàn toàn, quận tập trung mọi nổ lực để hỗ trợ 40 triệu đồng còn đối với những hộ có nhà bị sập 1 phần sẽ hỗ trợ theo trường hợp và căn cứ theo mức độ thiệt hại.

Với những gia đình có người thiệt mạng địa phương sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng, người bị thương là 5 triệu. Trước mắt, quận đã chủ động thuê nhà nghỉ để giải quyết  ở đối với những hộ dân bị ảnh hưởng không còn chỗ sinh hoạt.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết thêm, hiện khu vực nổ có ảnh hưởng đến đường dây nên mất hết điện, quận đã chỉ đạo điện lực An Phú Đông rà lại cho an toàn rồi đóng điện cho dân. Theo phía điện lực đã đóng điện cho 2 khu vực còn khu vực bị nặng nhất hiện tạm thời cắt điện tạm thời để xử lý. Trong sáng 18/10 sẽ hoàn tất hết những hỗ trợ cho những hộ nhà sập hoàn toàn, một phần nhà có người thiệt mạng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close