TP HCM khẩn trương khắc phục sự cố vụ nổ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu

VOV.VN - UBND quận 12 hỗ trợ 40 triệu đồng các hộ có nhà sập hoàn toàn và 10 triệu đồng cho gia đình có người thiệt mạng.

Lãnh đạo UBND quận 12, TP HCM cho biết, hiện địa phương đang nổ lực khắc phục sự số sập nhiều căn nhà và triển khai nhiều phương án hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại trong vụ nổ, tại xưởng sản xuất thuốc trừ sâu của Công ty TNHH sản xuất-dịch vụ-thương mại Đặng Huỳnh nằm trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 vào chiều 17/1.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, vụ nổ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng chục căn nhà trong khu vực. Trong đó có 7 căn nhà sập một phần và hoàn toàn, hơn 30 căn nhà bị chấn động gây tốc mái, nứt tường …

Vụ nổ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng chục căn nhà trong khu vực.
Đối với nhà bị sập hoàn toàn, quận tập trung mọi nổ lực để hỗ trợ 40 triệu đồng còn đối với những hộ có nhà bị sập 1 phần sẽ hỗ trợ theo trường hợp và căn cứ theo mức độ thiệt hại.

Với những gia đình có người thiệt mạng địa phương sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng, người bị thương là 5 triệu. Trước mắt, quận đã chủ động thuê nhà nghỉ để giải quyết  ở đối với những hộ dân bị ảnh hưởng không còn chỗ sinh hoạt.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết thêm, hiện khu vực nổ có ảnh hưởng đến đường dây nên mất hết điện, quận đã chỉ đạo điện lực An Phú Đông rà lại cho an toàn rồi đóng điện cho dân. Theo phía điện lực đã đóng điện cho 2 khu vực còn khu vực bị nặng nhất hiện tạm thời cắt điện tạm thời để xử lý. Trong sáng 18/10 sẽ hoàn tất hết những hỗ trợ cho những hộ nhà sập hoàn toàn, một phần nhà có người thiệt mạng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hiện trường vụ nổ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu ở TP HCM

VOV.VN - Khi xảy ra vụ nổ, có nhiều công nhân đang làm việc bên trong.

Nổ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu ở TPHCM:3 người tử vong, sập 7 căn nhà

VOV.VN - Ước tính thiệt hại của vụ nổ lên đến hàng tỷ đồng.

Nổ kinh hoàng tại TP HCM: 3 ngôi nhà sập, nhiều người bị vùi lấp

Có ít nhất 4 người đã nhập viện cấp cứu và còn nhiều người đang vùi lấp trong đống đổ nát.
 

Tin cùng chuyên mục