TP HCM tiêm bù vaccine sởi cho khoảng 300.000 trẻ

TP HCM tiêm bù vaccine sởi cho khoảng 300.000 trẻ

VOV.VN -Đợt tiêm bù sởi sẽ tập trung tại 4 quận huyện có nhiều ca sởi nhập viện là Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức, quận 8.

Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM sẽ tiêm bù vaccine sởi cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi bắt đầu từ ngày 16/5 đến hết tháng 7/2014.

Hiện nay, số ca mắc sởi ở các phường, xã tại TP HCM vẫn tiếp tục tăng, từ 597 trường hợp của tháng 3 lên 645 trong tháng 4.

tp hcm tiem bu vaccine soi cho khoang 300.000 tre hinh 1
Số ca mắc sởi ở các phường, xã tại TP HCM vẫn tiếp tục tăng


Trong kế hoạch tiêm bù vaccine sởi, thành phố ước tính có khoảng 250.000 đến 300.000 trẻ nằm trong đối tượng được tiêm lần này. Đây là các trẻ sinh từ năm 2004 đến năm 2013, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccine sởi hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng sởi.

Việc triển khai tiêm bù sởi cũng sẽ triển khai từ các trạm y tế cho đến các trường học và có thể tại cộng đồng nếu cần thiết. Việc tiêm bù sởi tại trường học sẽ được tiến hành sớm trước khi kết thúc năm học, trong đó ưu tiên tiêm tại các trường mầm non trong vòng 10 ngày rồi sau đó mới tiêm tại các trường còn lại. Đợt tiêm bù sởi sẽ tập trung tại 4 quận huyện có nhiều ca sởi nhập viện là Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức, quận 8.

Bác sĩ Lê Hồng Nga, Phó Trưởng Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vaccine sinh phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM cho biết, trong khi thực hiện tiêm bù tại trường học thì các Trạm y tế vẫn phải duy trì tiêm vét theo kế hoạch cũ và tiêm chủng theo kế hoạch hàng tháng. Ở các quận, huyện còn lại, việc tiêm chủng chủ yếu tiêm tại Trạm y tế, việc tiêm tại trường học sẽ do quận huyện xem xét./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN