TPHCM bắt giữ hơn 16 kg sừng tê giác

TPHCM bắt giữ hơn 16 kg sừng tê giác

(VOV) -Số sừng tế giác, được giấu trong hành lý của một hành khách bay từ Quatar về Việt Nam

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM vừa phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 16 kg sừng tê giác qua đường hàng không.

tphcm bat giu hon 16 kg sung te giac hinh 1
Số sừng tê giác được cất giấu trong va ly (Ảnh: Báo Hải quan)

15 giờ 20 ngày 6/01, khi làm thủ tục hải quan cho ông  H.C.C, quốc tịch Việt Nam, bay từ Quatar về Việt Nam, hành khách này không xuất trình tờ khai hải quan và xác nhận không có hành lý, hàng hóa phải khai báo hải quan theo quy định. Nhưng qua kiểm tra bằng máy soi, thấy có dấu hiện nghi vấn, Hải quan sân bay đã yêu cầu hành khách cho kiểm tra hành lý bằng thủ công và phát hiện trong valy của hành khách này 9 khúc chất rắn, dạng sừng, được cuốn trong giấy bạc, nghi là sừng tê giác, cân nặng tổng cộng hơn 16kg. Cơ quan giám định cho biết đây là sừng tê giác Châu Phi.

 Đây là hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với ông H.C.C về hành vi vận chuyển trái phép sừng tê giác qua biên giới, đồng thời bàn giao hồ sơ, đối tượng và tang vật cho Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ để tiếp tục điều tra làm rõ./.


Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN