Trao tiền kiều bào ủng hộ cháu Vũ Quang Huy

Trưa 22/2, bà Vũ Bích Ngọc, Tổng biên tập VOVNews đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ cháu Vũ Quang Huy, bị bỏng nặng đang nằm tại khoa Cấp cứu Viện Bỏng quốc gia.  

Tình cảnh nguy nan của bé 8 tuổi Vũ Quang Huy ở xóm Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên bị bỏng nặng đã làm nhiều bạn đọc xúc động.

Trưa 22/2, bà Vũ Bích Ngọc, Tổng biên tập VOVNews đã đến thăm cháu Vũ Quang Huy đang được điều trị tại khoa Cấp cứu Viện Bỏng quốc gia, trao cho anh Vũ Văn Hiền (bố cháu Huy) 30 triệu đồng ủng hộ cháu Vũ Quang Huy chữa trị. Đây là khoản tiền do Thượng tọa Thích Trí Như, trụ trì tại Linh Sơn tự (Luân Đôn, Anh Quốc) cùng các Phật tử; qua giới thiệu của cộng tác viên VOVNews - ông Vũ Kim Thanh; gửi ủng hộ cháu Quang Huy để chữa trị thương tích. Khoản tiền này nằm trong số tiền hơn 60 triệu đồng do kiều bào ở Anh Quốc gửi về ủy nhiệm VOVNews trao làm từ thiện đợt này.

Bà Vũ Bich Ngọc Tổng biên tập VOVNews trao quà cho anh Vũ Văn Hiền (bố cháu Huy)

Cách đây gần một tháng, cháu Vũ Quang Huy, 8 tuổi, đã ngã vào nồi nước sôi khi đang chơi tại nhà. Tai nạn làm cháu bị bỏng 35% cơ thể sâu độ 3, nặng nhất ở phần mặt, lưng và mông. Vất vả nay lại càng thêm khó khăn khi gia đình cháu chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng mà không có bất cứ nguồn thu nhập khác.

Trong phòng cấp cứu, chiếc máy sấy luôn được để bên cạnh Huy, cha mẹ sấy khô vết bỏng cho cháu bớt đau đớn.

Vết bỏng của cháu Huy sau hai lần phẫu thuật

Anh Vũ Văn Hiền, bố cháu Huy kể, được sự giúp đỡ tận tình của bệnh viện Bỏng Quốc gia và các bác sỹ nhưng với mức chi tiêu nơi thành thị, dù rất dè sẻn, cũng khiến cho gia đình vô cùng khó khăn; nhất là khi bé không có bảo hiểm y tế.

“Nay được sự giúp đỡ của bạn đọc khiến tôi cũng phần nào bớt suy nghĩ và lo lắng. Tuy còn nhiều vất vả nhưng những lời động viên, an ủi hay giúp đỡ về tài chính của các độc giả cũng giúp gia đình tôi bớt đau buồn” – anh Hiền chia sẻ.

Anh Vũ Văn Hiền và cháu Vũ Quang Huy

Trong xúc động, anh Hiền muốn qua báo Điện tử VOVNews gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong hoàn cảnh khó khăn!./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên