Trẻ nhập viện vì bệnh thủy đậu tăng, vaccine lại "khan hiếm"

Trẻ nhập viện vì bệnh thủy đậu tăng, vaccine lại "khan hiếm"

VOV.VN -Loại vaccine phòng ngừa này không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng nên Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM không kiểm soát được.

Bệnh thủy đậu hiện đang bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều trẻ em nhập viện. Trong khi đó, tại các bệnh viện, vaccine ngừa thủy đậu đã hết từ nhiều tháng trước.

tre nhap vien vi benh thuy dau tang, vaccine lai "khan hiem" hinh 1
Trẻ được đưa đến khám thủy đậu ở TP HCM ngày 17/2 (Ảnh: TPO)

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cho biết, số ca mắc thủy đậu từ tháng 1 năm nay gia tăng so với các tháng trước. Trong tháng 1 đã có 44 ca thủy đậu phải nhập viện điều trị. Trong 2 tuần đầu tháng 2, các bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận có khoảng trên 20 trẻ nhập viện điều trị thủy đậu.  

Đa số các trường hợp nhập viện là do nhiễm trùng thủy đậu hoặc biến chứng viêm phổi, trong đó có một số trường hợp biến chứng nặng phải thở máy. Trong khi dịch thủy đậu đang bùng phát thì các bệnh viện cho biết đã hết vaccine ngừa thủy đậu từ vài tháng trước.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cũng cho biết, loại vaccine này không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng, nên Trung tâm cũng không kiểm soát được. Còn theo các bệnh viện thì họ phải tùy thuộc vào các doanh nghiệp dược cung ứng vaccine ngừa thủy đậu. Thời điểm cung cấp lại vaccine thủy đậu cũng không được các công ty dược thông báo./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN