Triển lãm quốc tế về các giải pháp năng lượng tái tạo và phân tán

Triển lãm diễn ra ngày 17/3 tới tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo.    

Sáng 11/3, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức Dịch vụ Hội chợ Triển lãm quốc tế họp báo giới thiệu “Triển lãm quốc tế về các giải pháp năng lượng tái tạo và phân tán”.

Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức. Sự kiện này được hỗ trợ từ phía các đối tác của Đức với sự góp mặt của hơn 30 tập đoàn lớn đến từ 9 quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng và tái tạo như: Đức, Mỹ, Đan Mạch, Singapore… Các công nghệ, thiết bị được giới thiệu gồm: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện, năng lượng sinh học, chuyển đổi năng lượng tái tạo, truyền tải năng lượng tái tạo.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo về các vấn đề như: Khung pháp lý cho phát triển năng lượng tái tạo; cơ hội và thách thức đối với phát triển năng lượng tái tạo và các công nghệ năng lượng tái tạo – nghiên cứu thực tế…

Đây là cơ hội tốt để các Viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong nước tiếp cận được nguồn thông tin về các công nghệ tiên tiến và tìm kiếm các đối tác trong việc phát triển và sử dụng vai trò của năng lượng tái tạo./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên