Trồng hơn 3.500 cây cần sa trong vườn nhà

Công an tỉnh Gia Lai vừa phát hiện hai đối tượng lén lút trồng 5.000m2 cần sa trong vườn nhà

Sáng 18/7, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện và lập biên bản về hành vi trồng cần sa trong vườn nhà của hai đối tượng Hà Văn Toản (28 tuổi), trú tại thôn 1 và Hà Văn Cơ (55 tuổi, cha ruột của Toản), trú tại thôn Đê Hót, (xã Đăk Kroong, Đăk Đoa, Gia Lai).

Trước đó, Công an huyện Đăk Đoa đã tiến hành kiểm tra bất ngờ, phát hiện tại vườn nhà của Toản và vườn nhà ông Hà Văn Cơ có nhiều diện tích trồng cần sa.

Tiến hành đo, đếm, cơ quan công an đã xác định được tại vườn nhà đối tượng Toản trồng 2.000m2 cần sa, tại vườn nhà ông Cơ trồng 3.000m2 cần sa với tổng số hơn 3.500 cây lớn, nhỏ.

Hai đối tượng này khai nhận, thời gian trước đó đã mua hạt giống cần sa từ Đồng Nai với giá 12 triệu đồng/kg. Khám xét nhà Toản và ông Cơ, cơ quan công an còn phát hiện thêm 0,4kg hạt cần sa khô (loại hạt giống) được cất giấu dưới gầm giường chưa kịp trồng.

Cũng theo Công an tỉnh Gia Lai, trong nhiều ngày qua, lực lượng chức năng đã phát hiện năm vụ lén lút trồng cây cần sa ngay trong vườn nhà, với số lượng lên đến 15.500 cây, tập trung ở TP Pleiku và các huyện Chư Pưh, Đăk Đoa.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên