Valentine's Day - Ngày đẹp để kết hôn tại Trung Quốc

Số lượng các cặp tình nhân Trung Quốc chọn ngày 14/2 để đánh dấu thời điểm nguyện ước chung sống sẽ có thể tăng lên gấp 3 lần so với ngày thường

Ngày lễ tình nhân (Valentine's Day 14/2) không chỉ là cơ hội để các cặp tình nhân ở phương Tây bày tỏ tình yêu nồng cháy mà nó đang dần trở thành ngày lễ chung của những đôi lứa trên toàn thế giới. Và những cặp tình nhân ở quốc gia đông dân nhất thế giới - Trung Quốc - cũng không bỏ lỡ ngày lễ tuyệt vời này để tôn vinh tình yêu.

Cục Nội vụ Bắc Kinh dẫn số liệu các trung tâm đăng ký kết hôn tại thủ đô cho biết số lượng các cặp tình nhân Trung Quốc chọn ngày 14/2 để đánh dấu thời điểm nguyện ước chung sống sẽ có thể tăng lên gấp 3 lần so với ngày thường. Và để đáp ứng nhu cầu bùng nổ, các trung tâm này đã phải đặt thêm các bàn làm thủ tục đăng ký cũng như số nhân viên làm việc. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian vàng bạc của các đôi tình nhân, những trung tâm này còn triển khai dịch vụ đặt chỗ trước trên Internet và không hạn chế thời gian.

Nhiều cặp tình nhân của Trung Quốc cho biết tổ chức sự kiện trọng đại nhất của cuộc đời trong ngày 14/2 sẽ làm tăng dư vị ngọt ngào và lãng mạn của tình yêu.

Ngày 14/2 đã được đặt theo tên thánh Valentine, một linh mục ở thành La Mã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh thời đó và bí mật cử hành hôn lễ cho các đôi tình nhân trẻ để các chàng trai có thể yên tâm ra trận. Thế giới đã chọn ngày này để tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân và họ bày tỏ tình yêu của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, sôcôla và nhiều món quà có ý nghĩa khác./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên