Việt Nam chưa bị ảnh hưởng mây phóng xạ từ Nhật Bản

“Phông phóng xạ ở cỡ 0,15 microsivert/giờ, đó là số liệu rất bình thường”.  

Các kết quả tính toán, cập nhật của Cục An toàn bức xạ hạt nhân, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 21/3 tiếp tục khẳng định đám mây phóng xạ từ Nhật Bản vẫn chưa ảnh hưởng đến Việt Nam.

Việc theo dõi mức độ phóng xạ cũng như chủ động biện pháp nhằm ứng phó nếu bụi phóng xạ ảnh hưởng đến Việt Nam tiếp tục được ngành chức năng Việt Nam triển khai.

Ông Đặng Thanh Lương, Phó cục trưởng Cục An toàn bức xạ hạt nhân, Bộ Khoa học Công nghệ cho biết: Có thể nói, kết quả đo của Trạm Quan trắc tại số 56 Đinh Lang, Hà Nội của Cục An toàn Bức xạ Hạt nhân, do Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân đã đo trong ngày hôm qua và ngày hôm nay (21/3) không có gì thay đổi. Cụ thể, phông phóng xạ ở cỡ 0,15 microsivert/giờ. Đó là số liệu rất bình thường ở Hà Nội và các số liệu khác đo phông phóng xạ của Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cũng cho thấy rất bình thường. Trạm Quan trắc của Cục Bức xạ an toàn hạt nhân đo liên tục 24 tiếng trong 1 ngày và cứ 10 phút chúng tôi cập nhật thông tin 1 lần. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin rất chính xác để thông báo tới người dân nắm bắt được tình hình. Bộ Khoa học Công nghệ cũng như Bộ Y tế sẽ thông báo đến người dân những thông tin. Đến nay, tôi có thể khẳng định nó chưa ảnh hưởng đến Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên