Vợ khéo biến chồng lười siêng làm việc nhà chỉ bằng những tuyệt chiêu đơn giản

VOV.VN - Đừng vội than phiền khi chồng lười, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu sau đây, để chồng luôn sẵn sàng san sẻ việc nhà với vợ.

Hãy biến chồng thành một anh hùng

Tuyệt chiêu hay ho dành cho các chị em có chồng lười việc nhà, đó là hãy tâng bốc chồng mình lên. Hãy để cho anh ấy cảm giác rằng việc này chỉ có anh ấy mới có thể làm được. Mọi chuyện trong nhà không có bàn tay anh xử lý làm sao mà xong việc được.

Giảm sự kỳ vọng của bản thân xuống

Đừng kỳ vọng quá nhiều vào sự khéo léo của đàn ông, bởi anh ấy không thạo việc nhà bằng bạn được. Dẫu sao anh ấy cũng là đàn ông, ít làm việc nhà, khi còn độc thân thì có ba mẹ chăm lo nên mọi sẽ không thể hoàn thành theo cách hoàn hảo được.

Anh ấy có thể giúp bạn nấu ăn nhưng chưa thể đạt được hương vị như bạn nấu. Hoặc bếp núc cũng không thể gọn gàng như khi bạn vào bếp.

Đừng cằn nhằn hay chỉ trích

Đàn ông rất ghét bị phụ nữ cằn nhằn hay chỉ trích, điều đó làm mất đi hình tượng ban đầu trong lòng họ. Nhiều lúc trong lòng người chồng mặc dù rất muốn giúp vợ, nhưng vì sợ không đạt được như ý vợ mong muốn. Vì thế anh ấy sợ vợ chê trách nên chẳng dám làm. Nếu như anh ấy làm không tốt lần đầu hãy cố gắng động viên, khích lệ để anh cố gắng hoàn thiện lần sau. Hãy cho rằng lần đầu tiên, lần thứ hai mà làm được như vậy là tốt rồi còn rất nhiều người không làm được như anh.

Khen ngợi chồng

Hãy dành tặng cho anh ấy lời khen, cử chỉ yêu thương khi anh ấy hoàn thành việc gì đó giúp vợ. Lời khen của vợ sẽ khiến tâm trạng anh ấy vui vẻ, cảm giác được vợ coi trọng. Hãy dành lời khen, sự khẳng định cha có thể giúp đỡ con nếu như có việc gì cần đến cha trước mặt chồng của bạn. Là một người vợ khéo léo bạn sẽ luôn biết dùng lời khen đúng chỗ.

Làm việc nhà cùng chồng

Thay vì để chồng dọn dẹp nhà cửa một mình hãy dọn cùng chồng. Cảm giác có người bạn đồng hành rất thú vị, vừa dọn dẹp vợ chồng vừa nói chuyện phiếm chẳng mấy chốc mà hoàn thành công việc.

Hãy để anh ấy làm việc theo cách riêng

Thông thường những bà vợ khi nhờ chồng làm nhưng lại không theo ý mình thường gào lên. Hãy dừng ngay việc đó và để anh ấy tự làm theo cách riêng. Đừng bắt anh ấy làm theo thế này, thế kia sẽ khiến anh ấy tự ái. Những việc anh ấy chưa làm qua hãy hướng dẫn một vài lần, sau đó để anh tự làm. Sự hoàn thiện sẽ đến vào những lần tiếp theo.

Đừng bắt chồng lặp lại việc đã làm rồi

Đừng bắt chồng làm lại một việc nào đó khi anh ấy vừa hoàn thành xong. Ví dụ như việc lau nhà, nếu bạn cảm thấy chưa tốt, chưa sạch hãy góp ý nhỏ nhẹ và thực hiện lại vào lần tới. Đừng bắt anh ấy lặp lại công việc vừa làm vì sẽ rất dễ nổi cáu.

Là vợ hãy có sự tinh tế

Là phụ nữ ai chẳng muốn chồng mình vừa phụ việc nhà, vừa kiếm tiền giỏi như thế quả là “người chồng quốc dân” rồi. Là vợ hãy có sự tinh tế, hãy để ý biểu hiện, trạng thái của chồng mình. Đừng cố gắng bắt éo anh ấy làm việc nhà khi đang bận hoặc ốm.

Hãy lựa thời gian rảnh anh ấy có thể giúp bạn mà không vướng bận chuyện kiếm tiền.

Vợ chồng nên nói chuyện với nhau

Cần lắm buổi nói chuyện thẳng thắn giữa hai vợ chồng. Hãy nói cho chồng biết bạn cũng phải đi kiếm tiền ngoài xã hội, về nhà làm nhiều việc nữa thì rất mệt. Nếu thực sự thương vợ, chồng hãy san sẻ giúp vợ chút ít công việc nhà./.

Viết bình luận

Tin liên quan

4 điều cha mẹ dễ dàng làm giúp con khôn lớn nên người

VOV.VN - Nuôi dưỡng một đứa bé trưởng thành nên người không chỉ cần nguồn tài lực lớn mà bố mẹ cũng cần chăm chút đứa bé cả tinh thần và tình yêu thương.

Phụ nữ 30 tuổi cần trang bị sức khỏe, sắc đẹp và sự tự tin

VOV.VN - Phụ nữ bước qua tuổi 30 nên có gì? Đó là chính bản thân họ: sức khỏe, sắc đẹp và sự tự tin, đó mới là thứ phụ nữ nên sở hữu và tự hào.

7 việc nhỏ nhưng lại là yếu tố then chốt cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

VOV.VN - Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, nhưng không phải tình yêu đi được tới hôn nhân đã là cái kết có hậu mà làm sao để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu mới là điều ta nên suy nghĩ.

Tin cùng chuyên mục