Vụ án Lê Văn Luyện: Cháu Bích nghĩ bố mẹ, em mình còn sống

Sau khi ra viện, cháu Bích được một bác chị của mẹ đón vào trong Nam ở. Hiện nay gia đình vẫn giấu chưa cho Bích biết là bố mẹ và em đã chết trong vụ cướp…

Tìm về nhà ông Trịnh Văn Tín (bố của anh Trịnh Thành Ngọc, chủ tiệm vàng Ngọc Bích bị thảm sát) cách tiệm vàng Ngọc Bích chưa đầy 1 km, chúng tôi không khỏi mủi lòng.

Ông Tín đang chuẩn bị ăn bữa trưa vào lúc gần 1 giờ chiều. Ông hỏi chúng tôi là ai rồi nói: “Các anh phải cho tôi ăn trưa đã. Đây, bữa trưa là mấy sợi mì đây. Ăn cho qua cái ngày này!”. Rồi ông cặm cụi ngồi vào một góc nhà để ăn bát mỳ đã có phần nguội lạnh.

Ông Trịnh Văn Tín mong toà xử đúng người, đúng tội.

Trong nhà ông, tiếng tụng kinh phát ra từ băng thu âm đều đặn, càng làm cho không khí trong nhà ông Tín thêm phần ảm đạm. Một mình ông với tuổi 80, ở nhà 5 gian càng khiến cho nó rộng thêm mênh mông khi vắng đi tiếng cười của cháu Trịnh Thị Bích - đứa cháu mà ông rất cưng chiều.

Ông cho biết ngày mai cả gia đình tập trung lên TP Bắc Giang dự phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện. Giờ ông chỉ mong muốn phiên tòa xử đúng người, đúng tội, không bỏ sót tội lỗi.

Khi chúng tôi hỏi, mẹ của Luyện có bao giờ liên lạc hay gặp ông không, ông Tín nói: “Tôi cũng chưa biết mặt mẹ của Luyện như thế nào. Giờ nhà tôi, cả hai họ còn lao đao, hoang mang. Tôi chỉ nghe mẹ nó giờ cũng khổ sở lắm, đang bị thần kinh”.

Sau khi ra viện, cháu Bích được một bác chị của mẹ đón vào trong Nam ở. Ông Tín cũng vừa gọi điện hỏi thăm cháu Bích ở trong Nam. Hiện nay gia đình vẫn giấu chưa cho Bích biết là bố mẹ và em đã chết trong vụ cướp, mà nói dối là đang đi chữa bệnh ở bên Hàn Quốc.

Ông Tín bảo, để vết thương của cháu Bích lành hoàn toàn, có dịp thích hợp, gia đình sẽ cho cháu biết sự thật và sẽ tính đến tương lai cho cháu. Ông cho hay, hiện cháu Bích vẫn mơ thấy 2 thằng ép bố cháu vào bức tường. Vì thế mà ông Tín vẫn cho rằng chỉ có 1 mình Luyện là vô lý.

“Đêm nằm, cháu vẫn còn khóc, hoảng loạn. Từng là một người lính, tôi không dễ rơi nước mắt nhưng tôi luôn rớt nước mắt vì thương cháu hoảng loạn như thế” - ông Tín rưng rưng.

Những tin liên quan:

  • Xét xử Lê Văn Luyện trước Tết Nguyên đán
  • Kết luận vụ án cướp tiệm vàng ở Bắc Giang  
  • Lê Văn Luyện bị khởi tố bổ sung thêm tội 
  • Báo bị cướp giả để chiếm đoạt 160 lượng vàng
  •  Bắt được Lê Văn Luyện
  • Ai “tạo ra” những sát thủ mang gương mặt trẻ thơ
  • Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên