Vu be trai bi ba ngoai bao hanh: Se xu ly nghiem de ran de

Vụ bé trai bị bà ngoại bạo hành: Sẽ xử lý nghiêm để răn đe

VOV.VN - Nếu không bị khởi tố, hành vi bạo hành của bà ngoại bé Khôi sẽ mang ra răn đe, giáo dục chung trước quần chúng nhân dân.

Theo bà Phạm Thanh Thúy - Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, ngay sau khi phát hiện bé Khương Nguyễn Minh Khôi bị bà ngoại là Thạch Thị Sương hành hạ, về phía ngành đã phối hợp với UBND xã Phong Thạnh Đông A, các đoàn thể đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

vu be trai bi ba ngoai bao hanh: se xu ly nghiem de ran de hinh 1
Bé Khôi đã ngồi và cười nói được (Ảnh: Tấn Phong)
Do bé không có giấy khai sinh, không thẻ bảo hiểm y tế nên các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương cũng đã gấp rút làm giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hỗ trợ tiền để bé có điều kiện chữa trị. Hiện ngành cũng đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bé Khôi để từ đó có kế hoạch hỗ trợ kịp thời bằng nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em của huyện và qua vận động.

Bà Phạm Thanh Thúy cho biết thêm: “Người dân rất phẫn nộ trước hành vi của bà ngoại cháu bé, hành vi ấy đã vi phạm luật bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Với trách nhiệm của mình, Phòng Lao động-Thương binh-Xã hội huyện sẽ phối hợp với các ngành chức năng xử lý nghiêm theo luật quy định”.

Về phía Công an huyện Giá Rai cũng đã cử cán bộ tiến hành điều tra, làm rõ hành vi bạo hành trẻ em của bà Thạch Thị Sương, qua đó đã hoàn tất biên bản ghi lời khai và có báo cáo gửi về lãnh đạo Công an tỉnh.

Về việc xử lý hành vi của bà Thạch Thị Sương, trung tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó công an huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Việc khởi tố phải theo yêu cầu của bị hại, tức là mẹ cháu bé. Còn nếu bên gia đình bị hại không yêu cầu khởi tố thì sẽ xử lý bằng biện pháp hành chính, tức là thông báo công khai trước dân hành vi bà đánh cháu để răn đe, giáo dục chung trong quần chúng nhân dân”.

Theo bác sĩ Trần Văn Dễ - Quyền Giám đốc Bệnh viện nhi đồng Thành phố Cần Thơ, hiện tại sức khỏe của cháu Khương Nguyễn Minh Khôi đã dần bình phục, cháu đã tự ngồi ăn uống, cười nói, trò chuyện và có thể xuất viện vào đầu tuần sau.

Chị Khương Tuyết Nhung - mẹ cháu Khôi cho biết, sau khi bé xuất viện chị sẽ mang bé lên TP.HCM nuôi chứ không gửi cho bà ngoại nữa./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close