vu chay cho Nhat Tan uoc tinh thiet hai khoang 2 ty dong

Vụ cháy chợ Nhật Tân: Thiệt hại ban đầu khoảng 2 tỷ đồng

VOV.VN -Trong ngày 12/12, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Báo Tiền phong dẫn lời thượng tá Nguyễn Hải Triều - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Bắc Thăng Long cho biết, vụ hỏa hoạn ngày 11/12 đã thiêu rụi 23/48 ki-ốt tại chợ Nhật Tân, tương đương khoảng 500m2 diện tích chợ. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 2 tỷ đồng.

vu chay cho nhat tan uoc tinh thiet hai khoang 2 ty dong  hinh 1 Nhiều gian hàng bị thiêu rụi
Về việc lên phương án hỗ trợ các tiểu thương thiệt hại trong vụ hỏa hoạn, ông Nguyễn Phúc Quang, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết trên Dân trí, hiện chợ Nhật Tân đã được UBND quận Tây Hồ thực hiện việc xã hội hóa và giao cho một công ty đứng ra quản lí chợ. Về mặt hỗ trợ về thuế như nguyện vọng của bà con nhân dân thì không thuộc thẩm quyền của UBND quận, nhưng UBND quận sẽ xem xét vấn đề đó và có đề xuất với bên Cục Thuế để xem xét hỗ trợ cho bà con. 

Được biết, trong ngày 12/12, công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy, thu thập thông tin từ các hộ kinh doanh để thống kê thiệt hại. Dự kiến đầu tuần sau mới có con số chính xác về thiệt hại tài sản. 

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 11/12 người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát từ một cửa hàng vàng mã trong chợ Nhật Tân, thời tiết hanh khô cộng với gió lớn đã khiến ngọn lửa nhanh chóng lan sang nhiều kiot trong chợ. Khoảng 30 phút sau khi phát hiện đám cháy, ngọn lửa đã bao trùm nửa khu chợ. Theo nhiều người dân cho biết, có thể nguyên nhân cháy do chập điện. Họ phát hiện có chập điện ở một kiot hướng Đông, người dân báo cho chủ kiot nhưng không kịp xử lý. Lửa bốc quá lớn, nhiều tiểu thương chỉ biết đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi hàng hóa mà không thể cứu được.

Ngay sau khi nhận được tin báo và điều động của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, Phòng Cảnh sát PCCC Bắc Thăng Long đã huy động 5 xe cứu hỏa tới dập lửa. Cùng với xe tăng cường của Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công ty môi trường đô thị quận Tây Hồ, lực lượng chức năng đã khống chế được vụ hỏa hoạn sau hơn 1h xảy ra cháy./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close