Vụ máy bay rơi: tình trạng 3 chiến sĩ bị thương vẫn rất nặng

Vụ máy bay rơi: tình trạng 3 chiến sĩ bị thương vẫn rất nặng

VOV.VN - Theo lãnh đạo Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, hiện nay tình trạng của 3 nạn nhân vẫn rất nặng.

Hôm nay (9/7), tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác diễn ra buổi hội chẩn liên bệnh viện để đưa ra phác đồ điều trị cho 3 chiến sỹ bị thương nặng trong vụ tại nạn máy bay trực thăng Mi-171 xảy ra sáng 7/7. Đây là 3 nạn nhân còn sống trong số 21 người trên chiếc máy bay rơi.

Tham gia hội chẩn có các chuyên gia hàng đầu về hồi sức cấp cứu, điều trị tích cực, chấn thương chỉnh hình, chấn thương sọ não của các bệnh viện đầu ngành của cả nước như Bệnh viện Quân y 103, Bạch Mai, Việt Đức, Vinmec và Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

vu may bay roi: tinh trang 3 chien si bi thuong van rat nang hinh 1 Một chiến sỹ đang điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các bác sỹ cho rằng 3 nạn nhân cần được nuôi dưỡng tích cực bằng đường tĩnh mạch kết hợp đường tiêu hóa; lọc máu, nội soi khí phế quản để gắp bỏ các mảnh hoại tử đường hô hấp nếu có và sớm cắt bỏ những phần hoại tử do bỏng...

Sau buổi hội chẩn liên bệnh viện, Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã tiến hành lọc máu liên tục và mở nội khí quản cho cả ba nạn nhân. Ngoài ra Viện còn sử dụng kháng sinh mạnh và phối hợp các loại kháng sinh ít gây độc cho thận; đồng thời tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đảm bảo vô trùng buồng bệnh cao nhất.

Để thực hiện được việc này, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác mượn 6 máy lọc khí để tạo môi trường không có vi khuẩn. Theo lãnh đạo Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, hiện nay tình trạng của 3 nạn nhân vẫn rất nặng. Viện sẽ nỗ lực bằng mọi giá, làm hết sức mình để cứu sống các chiến sỹ.

Cũng hôm nay, vợ của Trung úy Đinh Văn Dương (1 trong 3 nạn nhân của vụ máy bay rơi đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác) đã sinh mổ một bé trai, sức khỏe của hai mẹ con hiện khá tốt./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close