Rơi máy bay Mi171

Vụ rơi máy bay: Hoàn tất xét nghiệm ADN, chuẩn bị lễ truy điệu

VOV.VN -Lễ viếng và truy điệu các cán bộ chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi tại Thạch Thất- Hà Nội sẽ diễn ra từ 7h-11h ngày mai (11/7).

Lễ truy điệu trang nghiêm, chu đáo

Chiều nay (10/7), trả lời phóng viên VOV.VN, Thiếu tướng Phan Thanh Giảng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết công tác xét nghiệm ADN đã hoàn tất và thi hài các cán bộ chiến sĩ hy sinh đã được bàn giao cho đơn vị tổ chức truy điệu.

Công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Sau khi tổ chức khâm liệm, Lễ viếng và truy điệu 18 cán bộ chiến sĩ hy sinh sẽ diễn ra từ 7h-11h tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sau đó tiến hành hỏa táng tại đài hóa thân.

roi may bay mi171 hinh 1 

Nhiều người dân thắp nhang, tưởng nhớ những người lính không may tử nạn trong chuyến huấn luyện tại buổi lễ cầu siêu ở khu vực máy bay rơi (Ảnh: Vnexpress)

Đối với trường hợp gia đình có nguyện vọng đưa liệt sĩ về quê an táng, đơn vị đều tổ chức đoàn đầy đủ thành phần theo quy định đưa liệt sĩ về quê hương, phục vụ lễ tang một cách trang nghiêm, chu đáo, an táng theo phong tục tập quán địa phương.

Thiếu tướng Phan Thanh Giảng cho biết, trong số các đồng chí hy sinh thuộc Quân chủng, có gia đình 2 đồng có nguyện vọng đưa liệt sĩ về quê an táng.

Trước đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu tổ chức lễ truy điệu trang nghiêm, chu đáo cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ ở khu vực Hà Nội. Đối với các trường hợp gia đình có nguyện vọng đưa liệt sĩ về quê hương, phía quân đội sẽ tổ chức đưa liệt sĩ về quê an táng chu đáo.

Hỗ trợ gia đình quân nhân

Chia sẻ nỗi mất mát của các gia đình, Bộ Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ gia đình mỗi quân nhân hy sinh 50 triệu đồng và mỗi quân nhân bị thương 10 triệu đồng, Quân Chủng PK-KQ hỗ trợ gia đình quân nhân hy sinh 30 triệu đồng. Nhiều cơ quan ban ngành cũng có sự hỗ trợ đối với gia đình các quân nhân hy sinh và bị thương.

roi may bay mi171 hinh 2 

Viện Bỏng Quốc gia - nơi 3 chiến sĩ bị thương đang được điều trị tích cực

Toàn bộ các cán bộ, chiến sĩ trong ê kíp bay đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký quyết định truy thăng quân hàm lên một cấp. Riêng đối với những học viên chưa là sĩ quan sẽ được truy phong cấp bậc thiếu úy. 

Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng yêu cầu khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân tai nạn bay và rút kinh nghiệm kịp thời, thực hiện tốt công tác chính sách đối với các liệt sĩ và các đồng chí bị thương.

Như tin đã đưa, lúc 7h45 ngày 7/7, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi-171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không – Không quân đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Hậu quả khiến 18 quân nhân hy sinh. 3 chiến sĩ bị thương đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, tuy nhiên tình trang sức khỏe vẫn rất nặng. Toàn bộ các chiến sĩ hi sinh đều có tuổi đời từ 30-35, có 2 chiến sĩ thuộc tổ lái mang quân hàm Thượng tá, Trung tá. Hầu hết họ đều có con nhỏ 2-3 tuổi, 6 tháng tuổi./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close