Vụ sản phụ chết ở Cà Mau: Yêu cầu bồi thường 300 triệu đồng

Người nhà nạn nhân cho biết gia đình sẽ tiếp tục khiếu nại và khởi kiện ra tòa để làm rõ sự việc.

Ngày 8/8 bác sĩ Phan Việt Sơn, Trưởng Phòng kế hoạch- tổng hợp Bệnh viện Sản- nhi Cà Mau cho biết: Bệnh viện đã có văn bản trả lời nguyên nhân sản phụ Dương Kim Chung tử vong sau mổ bắt con, nhưng gia đình không đồng ý và yêu cầu bồi thường 300 triệu đồng để nuôi dưỡng bé sơ sinh mồ côi mẹ. 

Vào ngày 10/7, chị Dương Kim Chung, ở xã Phong Thạnh Tây A (Phước Long, Bạc Liêu) vào Bệnh viện Sản- nhi Cà Mau chờ sinh.

Sau thời gian theo dõi, các bác sĩ Bệnh viện chỉ định mổ bắt con nhưng sau 4 ngày sản phụ Dương Kim Chung trướng bụng, tiêu chảy, bệnh tình nặng, không hồi phục. 

Đêm 16/7, Bệnh viện Sản- nhi Cà Mau chuyển sản phụ Dương Kim Chung đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị và bệnh nhân tử vong ngày 28/7.

Mới đây, Bệnh viện Sản- nhi Cà Mau có thông báo: Sản phụ Dương Kim Chung tử vong do tai biến sản khoa, không có lỗi của các bác sĩ trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Bà Trương Thị Dung- mẹ của sản phụ Chung cho rằng, cái chết của con bà là do các bác sĩ Bệnh viện Sản- nhi Cà Mau lơ là trong điều trị, mổ bắt con gây tổn thương, không phát hiện diễn biến bệnh nên gây tử vong.

Bà Trương Thị Dung cho biết: Gia đình sẽ tiếp tục khiếu nại và khởi kiện ra tòa để làm rõ sự việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên