vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh

Vụ sập hầm thủy điện: 12 công nhân đang bị lạnh do nước dâng

VOV.VN - Sức khỏe của 12 người đang mắc kẹt vẫn bình thường, song do tiếp xúc với nước bên trong đường hầm dâng cao hơn 1 mét nên họ rất lạnh.

Sáng nay, 17/12, ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường vụ sập đường hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo ở thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) để chỉ đạo công tác cứu hộ.

vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh  hinh 1 
Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng (giữa) có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn

Theo đó, trước hết ưu tiên phương án rút nước bên trong đường hầm tại khu vực 12 nạn nhân đang bị mắc kẹt. Đồng thời triển khai đào hầm sát vách đường hầm, đào đến đâu thì đưa ống sắt có đường kính lớn vào đến đó, các nạn nhân có thể ra theo đường này.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết lực lượng cứu hộ đã bắt đầu khoan các mũi khoan khác để thuận tiện trong tiếp tế lương thực, dưỡng khí và thông tin liên lạc. Hiện nước trong khu vực bị nạn đang dâng lên nên cần tập trung ưu tiên khoan rút nước trước. Cũng theo Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, sức khỏe của 12 người đang mắc kẹt vẫn bình thường, song do tiếp xúc với nước bên trong đường hầm dâng cao hơn 1 mét nên họ rất lạnh.

vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh  hinh 2 

Mực nước bên trong đường hầm vẫn đang dâng cao

vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh  hinh 3 

Đưa dụng cụ vào hầm để tiến hành đào khoan lớp đất đá

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, nếu trước đó tính đến phương án dùng các thanh sắt kè để gia cố đường hầm chống sập thì hôm nay đã phải thay đổi bằng cây thông. Lực lượng cứu hộ đào đến đâu thì phải kè đến đó. Có ít nhất 40m3 gỗ thông dùng cho việc kè chống sập.

vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh  hinh 4 

Lực lượng cứu nạn tiếp tục đưa đường ống vào hầm rút nước

vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh  hinh 5 

Công nhân ở bên ngoài trông ngóng, cập nhật thông tin

vu sap ham da dang da chomo nan nhan keu lanh  hinh 6 

Lực lượng công binh đi vào đường hầm để thay ca

Hiện, lực lượng công binh của Quân khu 7 đang phối hợp công ty Nhôm Lâm Đồng để triển khai phương án đào hầm. Phụ trách nhóm đào hầm, ông Lê Việt Quang, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Nhôm Lâm Đồng cho rằng sẽ mất rất nhiều thời gian mới đào thông qua được lớp đất đá dày đến 35 mét. Sớm nhất cũng phải 2 ngày mới xong, nếu làm liên tục và điều kiện thời tiếp không mưa lớn, nước trong đường hầm không dâng cao hơn.

12h30 phút trưa nay, lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục khoan và gia cố chống đỡ đường hầm, cố gắng không để tái diễn tình trạng sập, đồng thời bơm ô xy vào, hút nước từ bên trong ra ngoài và không ngừng tiếp tế sữa, nước uống cho các nạn nhân. Công tác cứu nạn, cứu hộ đang được các lực lượng phối hợp triển khai khẩn trương./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close