Vu xe khach lat nhao duoi ruong: Thu hoi phu hieu 12 xe son duc

Vụ xe khách lật nhào dưới ruộng: Thu hồi phù hiệu 12 xe Sơn Đức

VOV.VN - Từ kết luận của thanh tra, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Lạng Sơn thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với 12 phương tiện của Công ty Sơn Đức

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng 29/11 trên Quốc lộ 1A đường tránh Thành phố Vinh, Nghệ An khiến 1 người tử vong và 19 người bị thương, Bộ GTVT đã tiến hành thanh tra hoạt động kinh doanh vận tải của Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức.

vu xe khach lat nhao duoi ruong: thu hoi phu hieu 12 xe son duc hinh 1
Hiện trường vụ TNGT. Ảnh: CTV Trung Đức
Trước đó, kể từ ngày 1/12, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tạm dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh vận tải của Công ty Sơn Đức - đơn vị chủ quản của chiếc xe gặp nạn để kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô theo quy định.

Cụ thể, kết luận thanh tra số 15838 do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký nêu rõ, trong năm nay, công ty này đã để xảy ra 2 vụ TNGT. Hầu hết các hợp đồng vận chuyển hành khách trong các tháng 9, 10 và 11 của Công ty Sơn Đức còn thiếu các thông tin về hành trình chạy xe chiều đi và về.

Ngoài ra, tồn tại tình trạng vi phạm về thời gian lái xe, vi phạm tốc độ xe nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT.

Trước kết quả thanh tra nói trên, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Công ty Sơn Đức khẩn trương khắc phục các tồn tại, xây dựng quy chế xử lý nghiêm các lái xe vi phạm; Bổ sung đầy đủ các nội dung về hành trình chạy xe chiều đi và về; Điều chỉnh mẫu danh sách hành khách theo đúng quy định tại Thông tư 18.

Vì những vi phạm về thời gian lái xe và vi phạm tốc độ nói trên, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Lạng Sơn tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm về tốc độ và ra quyết định thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với 12 phương tiện vi phạm.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 5h sáng 29/11, trên Quốc lộ 1A đường tránh Thành phố Vinh, thuộc địa bàn xóm 10, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra 1 vụ TNGT nghiêm trọng khiến 1 người tử vong và 19 người bị thương.

Chiếc xe khách BKS 12LD-0056 do tài xế Cảnh điều khiển chở công nhân của một công ty đi từ Lạng Sơn vào Nghệ An để dự đám cưới một nhân viên của công ty. Khi đi đến địa bàn xóm 10, xã Nghi Vạn thì bất ngờ tài xế mất lái, xe đâm gãy cọc tiêu bên đường rồi lao xuống ruộng.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn được xác định là do tài xế ngủ gật khiến xe mất lái và lật nhào dưới ruộng. Tài xế xe khách là Nguyễn Văn Cảnh (30 tuổi, trú tại Hậu Lộc, Thanh Hóa) cũng đã bị khởi tố, bắt giam 2 tháng về tội vi phạm quy định giao thông gây hậu quả nghiêm trọng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close