Vụ xe khách tai nạn tại Lào: Giấy phép lưu hành xe đã hết hạn
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Sở GTVT Kon Tum thu hồi giấy phép liên vận đi Lào đã cấp cho Công ty TNHH Đăng Khoa
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc của ô tô khách của hãng Đăng Khoa ở khu vực tỉnh Attapu (Lào), cách cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi khoảng 50km vào ngày 1/3 vừa qua, làm 12 người chết và 8 người bị thương, cơ quan chức năng cho biết, giấy phép lưu hành tuyến Kon Tum - Lào của xe biển kiểm soát 82B-000.96 đã hết hạn gần 2 tháng. Trước đó, Sở GTVT tỉnh Kom Tum đã cấp phép cho xe của hãng Đăng Khoa khai thác tuyến Kon Tum-Attapu (Lào) từ ngày 17/11/2011. Thời hạn giấy phép trong vòng 60 ngày, tức không còn hiệu lực từ ngày 17/1.
![]() |
|
Nạn nhân của chuyến xe được cấp cứu tại bệnh viện |
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Sở GTVT Kon Tum thu hồi giấy phép liên vận đi Lào đã cấp cho Công ty TNHH Đăng Khoa
Như tin đã đưa, vào lúc 19h, ngày 1/3, xe ôtô khách 16 chỗ biển kiểm soát 82B-000 96, chở 20 người do lái xe Hồ Hữu Bình (34 tuổi) trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum điều khiển chạy hướng Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đi tỉnh Attapư, Lào. Khi đi đến dốc Đá, cách cửa khẩu Bờ Y 50km thì xảy ra tai nạn.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe khách đâm phải xe môtô (không biển kiểm soát), do 1 người có quốc tịch Lào điều khiển. Hậu quả, người đi xe môtô bị thương nặng và đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Attapư (Lào); xe ôtô 82B 00096 lao xuống vực, làm lái xe và phụ xe cùng 9 hành khách chết tại chỗ. Một người chết trên đường đi cấp cứu, 8 người bị thương nặng./.
