Xác định 1 trường hợp nhiễm cúm lợn H1N1 ở Lâm Đồng

Xác định 1 trường hợp nhiễm cúm lợn H1N1 ở Lâm Đồng

(VOV) -Tỉnh Lâm Đồng đã xác định một bệnh nhân ở TP Đà Lạt bị nhiễm virus cúm lợn H1N1. Hiện bệnh nhân này đang điều trị cách ly

Bệnh nhân Nguyễn đình Bửu, 53 tuổi, ở phường 4, TP Đà Lạt nhập viện điều trị vào ngày 24/4 trong tình trạng ho nhiều, sốt và khó thở.

Qua chuẩn đoán và điều trị, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng nghi đây là một trường hợp suy hô hấp cấp, viêm phổi do cúm nên đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến khu điều trị cách ly khoa nhiệt đới, hỗ trợ hô hấp và cho uống kháng sinh Tamilflu, đồng thời lấy mẫu gửi mẫu xét nghiệm.

xac dinh 1 truong hop nhiem cum lon h1n1 o lam dong hinh 1
Bệnh nhân được điều trị kịp thời bằng thuốc Tamiflu

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM vào ngày 28/4, bệnh nhân này dương tính với cúm A H1N1.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, hiện tình trạng của bệnh nhân tuy đã có dấu hiệu dừng bệnh, phổi không còn tổn thương thêm nhưng vẫn đang được bệnh viện theo dõi và điều trị một cách đặc biệt: “Bệnh nhân Nguyễn Đình Bửu, 53 tuổi, nhập viện vào ngày 24/4. Theo báo cáo xét nghiệm của Viện Pasteur trả lời chúng tôi, bệnh nhân này bị cúm A H1N1. Hiện tại về tình trạng của bệnh nhân, tình trạng viêm phổi tiến triển theo virus cúm thì hiện nay đang tạm dừng lại, vấn đề tổn thương phổi không có tổn thương thêm. Còn bạch cầu đã tăng lên từ 1.700 lên 5.300, bệnh nhân vẫn còn sốt nhẹ 38 độ, mạch giao động từ 100-110 lần/phút. Bệnh nhân vẫn đang tiếp tục thở máy qua nội khí quản theo chế độ thở của chúng tôi. Hy vọng bệnh nhân này đang tiến triển dừng bệnh và đang lưu bệnh”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN