Xác định được CSGT hành hung tài xế xe tải

Đã xác định được CSGT hành hung tài xế trong đoạn clip là Thiếu tá Hoàng Văn Trọng, công tác Đội CSGT Công an thành phố Ninh Bình.

Theo đó, khoảng 10h30’ ngày 10/6, anh Dương Bá Đại điều khiển xe tải mang BKS 18N - 6376 đi từ huyện Ý Yên, tỉnh Nam Ðịnh đến thành phố Ninh Bình, khi đến ngã tư đường Lương Văn Thăng với quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Ninh Bình vượt đèn đỏ nên Thiếu tá Trọng ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, tài xế không dừng mà tiếp tục bỏ chạy, buộc Thiếu tá Hoàng Văn Trọng phải điều khiển xe máy đuổi theo, đến gần ngã tư đường Tràng An giao nhau với quốc lộ 1A thì chiếc ô tô dừng lại. Khi Thiếu tá Trọng yêu cầu tài xế xe xuất trình giấy tờ liên quan thì chủ chiếc xe tải là anh Nguyễn Xuân Dương đưa giấy tờ xe để tài xế Dương Bá Ðại xuất trình.

Sau khi kiểm tra, Thiếu tá Trọng yêu cầu đưa xe về trụ sở CATP Ninh Bình để giải quyết nhưng anh Nguyễn Xuân Dương tiếp tục lái xe bỏ đi khiến Thiếu tá Trọng phải đuổi theo. Khi xe dừng lại, anh Nguyễn Xuân Dương xuống xe, Thiếu tá CSGT Hoàng Văn Trọng đã tát vào mặt anh Dương. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người và được ghi hình.

Giải trình về vụ việc, Thiếu tá Hoàng Văn Trọng bước đầu đã nhận khuyết điểm về hành vi ứng xử trái quy tắc đối với nhân dân của mình. Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Hoàng Văn Trọng, thuộc Đội CSGT, Công an thành phố Ninh Bình để tiếp tục điều tra vụ việc, sớm công bố trước dư luận.

Theo dõi diễn biến vụ việc, nhiều độc giả đã bày tỏ sự bức xúc với hành vi của Thiếu tá Trọng, họ cho rằng, dù người tài xế có vi phạm nhưng với cách hành xử ‘côn đồ’ của người CSGT như đoạn clip phản ánh là không thể chấp nhận được. Dư luận đang hết sức ngóng chờ vào kết quả điều tra và xử lý công minh của cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình./.