xac min thong tin gian giao rung lac 20 phut truoc khi sap

Xác minh thông tin giàn giáo rung lắc trước khi sập

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và yêu cầu làm rõ thông tin trước khi vụ việc xảy ra 20 phút.

Ngày 30/3, Cục An toàn lao động đã có công văn báo cáo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) về việc giải quyết vụ tai nạn lao động sập giàn giáo tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh ngày 25/3/, Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh (do nhà thầu Samsung C&T Hàn Quốc thi công). 

xac min thong tin gian giao rung lac 20 phut truoc khi sap hinh 1

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và yêu cầu địa phương làm rõ thông tin trước khi vụ việc xảy ra 20 phút, giàn giáo đã có hiện tượng rung lắc mạnh làm người lao động hoảng sợ, rời bỏ chỗ làm việc nhưng sau đó người lao động bị đốc công bắt quay trở lại làm việc dẫn đến tai nạn. Đồng thời tập trung làm rõ các vấn đề: Hợp đồng lao động; Bảo hiểm xã hội; Công tác huấn luyện cho người lao động; việc kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt; công tác kiểm tra, giám sát; quy trình, biện pháp thi công; quy trình, biện pháp an toàn, vệ sinh lao động; quy trình xử lý sự cố; công tác tổ chức, quản lý lao động. 

Đoàn công tác của Bộ cũng đã yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện giải quyết vụ tai nạn lao động và cải thiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời gian tới tại địa phương./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close