xuat hien ho lun o thanh hoa

Xuất hiện hố lún hơn 10m sau động đất tại Thanh Hóa

VOV.VN -Hố có chiều dài hơn 10m, rộng gần 1m khiến nước và cá trong ao của một gia đình trôi tụt hết.

Sáng 13/1, ông Trịnh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND xã Trung Xuân (huyện Quan Sơn - Thanh Hóa) cho biết, sau trận động đất xảy ra ngày 7/1 vừa qua, trên địa bàn xã có xuất hiện hiện tượng sụt lún đất.

Vị trí sụt lún nằm trong ao (ao rộng chừng hơn 600m2) của gia đình anh Hà Văn Hoàn (tại bản Muỗng, xã Trung Xuân). Chiều dài của hố lún khoảng hơn 10m, chiều rộng gần 1m. Khi xảy ra hiện tượng lún sụt, toàn bộ nước trong ao và cá đều bị trôi tụt hết. Hiện chính quyền địa phương mới thông báo cho huyện, vẫn chưa có đoàn chuyên môn nào về kiểm tra, kết luận.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 5h27 ngày 7/1, tại huyện miền núi Quan Sơn đã xảy ra hiện tượng rung lắc tại nhiều xã. Ban đầu được xác định là hiện tượng động đất với cường độ khoảng 3 độ Richter.

Động đất xuất hiện trên diện rộng gồm các địa phương như khu vực thị trấn của huyện, xã Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Lư, Sơn Hà, Trung Thượng, Trung Hạ và Trung Xuân.

Được biết, năm 2012, trên địa bàn xã Trung Xuân cũng từng xảy ra động đất khiến tường nhà dân bị rạn nứt./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close