Cận cảnh quy trình làm bánh mì “đen như than” tại Hà Nội
VOV.VN - Một cửa hàng nằm trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đã cho ra lò những chiếc bánh mì đen tương tự với cơn sốt bánh mì đen tại Quảng Ninh.
can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 1
Bánh mì là một món ăn quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Giờ đây, bánh mì cũng có rất nhiều "phiên bản" không chỉ đơn thuần có màu vàng óng mà có màu "đen như than".

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 2
Với "cơn sốt" bánh mì đen tại Quảng Ninh, giờ đây một cửa hàng nằm trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đã cho ra lò những chiếc bánh mì đen tương tự như vậy.

Với "cơn sốt" bánh mì đen tại Quảng Ninh, giờ đây một cửa hàng nằm trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đã cho ra lò những chiếc bánh mì đen tương tự như vậy.

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 3
Màu đen của chiếc bánh mì được tạo ra từ bột than tre.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 4
Bột than tre sẽ được trộn cùng các nguyên liệu làm bánh thông thường.

 

 
can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 5
Kiểm tra độ dẻo mịn và đàn hồi của bột bánh.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 6
Được biết, công thức làm loại bánh này không quá khó, chỉ khác biệt nhiều nhất so với làm bánh mì thông thường là thời gian chờ nở lâu hơn.

 

 
can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 7
Bột sau khi được nhào trộn đều sẽ được chia ra theo trọng lượng nhất định...

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 8
...để tạo ra những chiếc bánh có hình dạng cũng như là kích cỡ khác nhau.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 9

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 10
Sau khi nặn, những chiếc bánh được xếp gọn gàng vào khay và mang đi ủ.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 11
Bánh được cho vào lò ủ.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 12
Thời gian ủ mất khoảng 20 phút sau đó được đưa ra để tạo hình thêm.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 13

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 14
Những chiếc bánh mì sau khi được ủ để đạt được độ nở nhất định sẽ được cho vào lò nướng.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 15
Nhìn những chiếc bánh mì đen sau khi ra lò tưởng như bánh bị cháy.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 16
Bánh mì làm từ than tre sau khi ra lò sẽ có mùi thơm đặc biệt, khi ăn cảm giác bánh có một chút thanh hơn bánh mì thông thường.

 

can canh quy trinh lam banh mi "den nhu than" tai ha noi hinh 17
Cũng chính vì màu sắc đặc biệt mà những chiếc bánh mì đen luôn cháy hàng mỗi khi ra lò./.