Du khách háo hức tại Lễ hội ẩm thực 3 miền tại Hạ Long
VOV.VN - Hàng trăm món ngon từ mọi miền hội tụ tại phố biển Hạ Long (Quảng Ninh), thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng thức.
vov_am_thuc_1_jmyi.jpg

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020 khai mạc tối 23/7 tại Khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long với hơn 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực truyền thống của 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 2
Ngay đêm đầu tiên, liên hoan đã thu hút hàng nghìn lượt người dân, du khách tham dự, cùng thưởng thức món ngon 3 miền.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 3
Đến từ "chủ nhà" Quảng Ninh, Chả mực Hạ Long là một trong những món ăn được chờ đón nhất. "Hương vị chả mực ở đây rất đặc biệt, vừa ngọt, giòn và thơm hòa trộn, không giống bất cứ vùng biển nào khác", anh Đỗ Đức Thành và gia đình đến từ Hà Nội tấm tắc khen.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 4
Dạo quanh liên hoan, du khách như đi qua các vùng văn hóa khác nhau qua ẩm thực. Nhiều gian hàng được đầu tư trang trí công phu, tạo không gian riêng cho khách thưởng thức món ăn.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 5
Gian hàng của tỉnh Gia Lai gây ấn tượng với cơm lam ăn kèm gà nướng, bò một nắng chấm muối trứng kiến vàng...
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 6
Các đầu bếp từ đại ngàn Tây Nguyên còn mang tới dàn cồng chiêng đầy bản sắc. "Chúng tôi mang đến sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa cồng chiêng, qua đó quảng bá du lịch và con người đồng bào Gia Lai đến với du khách", anh Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 7
Các món ăn độc đáo đến từ núi rừng Tây Bắc đặc biệt thu hút thực khách. Nhiều người tò mò háo hức thử món thắng cố ngựa, trâu nướng, lợn sấy,... của Lai Châu.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 8
Vịt quay Lạng Sơn "đắt hàng" nhờ vị ngon, đậm đà các loại gia vị được tẩm ướp khéo léo cùng hương thơm hấp dẫn.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 9
Được coi là "thiên đường món ăn đường phố", gian hàng Hải Phòng hấp dẫn các bạn trẻ với chả chìa, bánh mỳ cay, chè dừa dầm,..
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 10
Ngoài các món ăn chế biến tại chỗ, nhiều địa phương cũng mang đến các sản vật được tinh chế, sản phẩm của chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 11
Thực khách không chỉ thưởng thức món ngon mà còn thích thú xem các đầu bếp thể hiện tài chế biến, quy trình từ bếp ra tới bàn ăn.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 12
 Sự sôi động của Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020 góp phần thúc đẩy du lịch nội địa trở lại sau dịch Covid-19, giới thiệu văn hóa ẩm thực và kết nối du lịch các địa phương.
du khach hao huc tai le hoi am thuc 3 mien tai ha long hinh 13
Liên hoan ẩm thực sẽ kéo dài đến hết ngày 26/7, cùng với chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch khác như Tọa đàm ẩm thực, Hội nghị Kết nối Phát triển du lịch MICE, Hội thi Bartender, Bàn, Buồng, Lễ tân.../.