Một ngày khám phá Vũng Tàu không cần lịch trình

Một ngày khám phá Vũng Tàu không cần lịch trình

Tôi đến Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) vì tiện đường trong chuyến đi TP.HCM. Một ngày ở đây đủ để tôi cảm nhận vẻ đẹp xanh tươi của thành phố biển.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 1
Rời TP.HCM, tôi cùng bạn trai bắt vội chuyến xe khách đến thành phố biển. Chúng tôi chỉ nán lại Vũng Tàu một ngày. Thời gian ngắn ngủi nhưng đủ để cảm nhận vẻ đẹp nơi đây.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 2
Đi Vũng Tàu không cần vội, những địa điểm không quá xa nhau, dễ tìm và dễ đi. Vốn ưa thích khám phá, chúng tôi thuê một chiếc xe máy và chạy lòng vòng quanh thành phố. Di chuyển bằng xe máy có thể cực, nhưng đổi lại có thể đi đâu cũng được và dừng tại bất kỳ nơi nào.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 3
Vì quỹ thời gian chỉ có một ngày nên chúng tôi trai tranh thủ ghé những điểm đến thân thuộc ở Vũng Tàu. Những du khách du lịch đến TP.HCM có thể thêm nơi này vào lịch trình vì đường đi thuận tiện, không tốn nhiều thời gian thăm thú.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 4
Trong những điểm đến chúng tôi ghé qua, tôi ấn tượng nhất khoảnh khắc cùng bạn trai ngắm hoàng hôn từ mũi Nghinh Phong. Một chuyến đi ngắn ngày chỉ cần những điều giản đơn như vậy là đủ.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 5
Trình tự ghé thăm các điểm ở Vũng Tàu của mình bắt đầu từ Bạch Dinh, sau đó qua hẻm 107 Trần Phú, lên ngọn hải đăng Vũng Tàu trên núi nhỏ, đến mũi Nghinh Phong đón hoàng hôn và điểm dừng chân cuối là đồi Con Heo.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 6
Đồi Con Heo là nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu từ trên cao. Để lên đồi, bạn bắt đầu di chuyển từ con hẻm nhỏ trên đường Phan Chu Trinh (phường 2). Địa hình đồi Con Heo khá dốc và khó đi. Bạn nên đi bộ hoặc chạy xe máy tới đây.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 7
Chuyến đi ngắn ngày sẽ khiến bạn không lười biếng nằm cả ngày trong phòng khách sạn. Quỹ thời gian hạn hẹp buộc bạn phải đi thật mau, khám phá thật nhanh những điểm cần đến. Bạn nên chọn các địa điểm gần nhau để tiết kiệm thời gian di chuyển. Đi đường xa dễ mệt có thể ảnh hưởng đến chuyến đi.
mot ngay kham pha vung tau khong can lich trinh hinh 8
Cách trung tâm TP.HCM chừng 2 giờ chạy xe máy, Vũng Tàu là lựa chọn hợp lý cho chuyến đi trong ngày hoặc chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày cuối tuần. Không cần lên kế hoạch cầu kỳ, cứ đến Vũng Tàu, bạn sẽ có chuyến du lịch như ý./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN